4 Sai Lầm Nên Tránh Khi Muốn Giảm Cân

4 Hiểu lầm thường gặp khi sử dụng thuốc giảm cân: Trong mùa lạnh này, Mình để ý tại phòng gym mình đang làm việc, mọi người dường như đang không muốn luyện tập hoặc họ có thể giảm đôi chút do thời tiết này khiến chúng ta không muốn vận động nhiều. Mình hiểu điều này, và một mối quan tâm của nhiều người trong thời gian này là họ sợ bị tăng cân nếu dừng vận động. Cũng như những người lười vận động, họ đều nghĩ chỉ cần cắt giảm calo trong các bữa ăn thì bạn vẫn sẽ giảm cân. Thật không may, nó hoàn toàn không đơn giản như bạn nghĩ. Thông thường, việc thay đổi chế độ ăn cùng các loại thực phẩm nhất thời đều có những hạn chế, kể cả nó đã giảm đáng kể lượng calo nhập vào. Hãy nớ rằng, bệnh béo phì có thể xảy ra trong bất kỳ thời điểm nào kể cả bạn có ăn ít hơn đi nữa. Bài viết này mình sẽ xem xét một vài lý do tại sao chỉ bằng việc hạn chế calo từ bữa ăn không thực sự hiệu quả để có được kết quả như ý về lâu về dài. Sau đây là 4 hiểu lầm về giảm cân:

Quá Chú Trọng Vào Việc Giảm Cân

Khi một người đang muốn giảm cân, họ chú ý những điều gì? Chính là vì họ chỉ chú ý vào việc làm thế nào để giảm cân bằng mọi giá và đó chính là vấn đề. Kể cả khi một vận động viên muốn giảm cân, họ có xu hướng tập trung vào chế độ ăn uống, cắt giảm calo, chọn những thực phẩm mà họ nghĩ là sẽ cung cấp rất ít calo và giúp họ giảm cân,… Có một mục tiêu để giảm mỡ cơ thể và giảm cân là rất tốt, nhưng chúng ta không thể chỉ tập trung vào kết quả đem lại nhất thời. Thay vào đó, mình phải chú trọng một phương pháp bền vững. Bạn phải viết rằng là những kết quả nhất thời bạn đạt được chỉ đơn giản do bạn mất một lượng lớn năng lượng trong thời gian ngắn và phải mất đi nhiều thứ mà có thể chính họ cũng không thể lường trước được, khi mọi người chỉ tập trung vào việc giảm cân bằng mọi giá mà quên đi những điều cần thiết khác để duy trì cuộc sống khỏe mạnh, nhiều người sẵn sàng thử mọi phương pháp mà họ biết được cho dù có điên rồ đến đâu và chưa được chứng minh cũng như có khả năng gây nguy hiểm cũng như các tác dụng phụ nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Tìm đến các phương pháp cấp tốc và chất hóa học để làm sạch cơ thể

Nhiều vận động viên tìm đến các phương pháp nhanh chóng và những cách làm sạch cơ thể bằng hóa học như một liệu pháp hoàn hảo để giảm cân. Đây cũng là một sai lầm thường gặp kể cả những người chuyên nghiệp cũng như người bình thường. Mình xin nhấn mạnh lần nữa, bạn phải quên ngay suy nghĩ phải làm sao giảm cân bằng mọi giá. Khi mọi người nghĩ rằng một phương pháp tốt nhất là phải cực kỳ nhanh và làm sạch tuốt tuồn tuột cơ thể là một ý tưởng tốt, họ chỉ tập trung vào số cân nặng đã được mất đi. Bác sĩ Thanh, một người mình biết nói răng: “Lượng calo bị cắt giảm một cách trầm trọng có thể dẫn đến sự giảm cân nhưng cân nặng mà bạn mất thật ra chính là khối lượng cơ và sự suy giảm trao đổi chất của cơ thể. Giảm calo đột ngột cũng gây ra một sự gia tăng phần trăm mở cơ thể xét trên tổng thể và nó chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ của chứng tiểu đường tuýp 2.” nghe đến đây thật kinh khủng đúng không nào? Điều này chính là sự nguy hiểm khôn lường của việc ép cơ thể giảm cân nhanh chóng bằng phương pháp thiếu khoa học. Không quan trọng mỡ có thực sự giảm đi hay không mà chỉ tập trung vào giảm cân, mình muốn các bạn quên ngay điều này sau bài viết này. Bài viết này vẫn còn đang được hoàn thiện, chưa được đăng lên trang chính, bạn có thể đọc thêm bài review về các loại thuốc giảm cân: https://www.oanhviela.com/thuoc-giam-can/