So Sánh Những Tác Dụng Của Máy Chạy Bộ Và Chạy Ngoài Trời

0
Những tác dụng của máy chạy bộ
Chạy bộ ngoài trời và trên máy chạy

Chạy bộ ngoài trời và chạy bộ trên máy chạy bộ đều có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và sức bền của bạn. Giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể, đồng thời làm săn chắc cơ bắp. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt giữa chạy bộ bên ngoài và chạy trên máy chạy bộ.

1.  Không gian và tâm trạng khi chạy

Khi bạn chạy bộ ngoài trời, các yếu tố môi trường như không khí buổi sáng và những làn gió mát sẽ khiến bạn thoải mái. Chạy bộ ngoài trời còn là cách bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài và ngắm nhìn xung quanh.Điều đó sẽ khiến các giác quan của bạn được phát triển hơn và tâm trạng cũng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt là đối với những ai thường bị stress, lo lắng, cô đơn thì chạy bộ ngoài trời sẽ giúp ích cho bạn!

Còn đối với máy chạy bộ điện, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Hạn chế tối đa những vấn đề về môi trường như ô nhiễm không khí và tai nạn giao thông. Đặc biệt là không phải ở đâu cũng có khuôn viên hay không gian rộng cho bạn có thể chạy bộ ngoài trời. Có máy chạy bộ, bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào nếu có thời gian rảnh.

2.  Kiểm soát được cường độ tập luyện

Cường độ tập luyện trên máy chạy bộ
Máy chạy giúp kiểm soát cường độ luyện tập

Khi chạy bộ bên ngoài, bạn có thể kiểm soát được tốc độ và tổng năng lượng đã sử dụng sau khi chạy. Bạn chỉ có thể cảm nhận được cơ thể nóng lên và đổ mồ hôi mà thôi! Các nghiên cứu lượng calo mất đi khi chạy bộ thật ra chỉ mang tính tương đối, điều đó còn phụ thuộc vào cân nặng, tốc độ chạy và thời gian bạn chạy ra sao.

Máy chạy giúp kiểm soát cường độ luyện tập

Đối với máy chạy bộ, nó sẽ giúp bạn biết rõ bản thân đã tiêu hao bao nhiêu năng lượng trong thời gian bao lâu một cách chính xác. Các thông tin về tốc độ, quãng đường , thời gian và nhịp tim được hiển thị rõ trên màn hình LED của máy. Điều đó giúp bạn tạo động lực luyện tập hơn. Đối với những ai đang muốn giảm cân thì máy chạy giúp bạn tính toán được lượng calo đã tiêu thụ, và bạn chỉ cần chú ý lượng calo nạp vào phải thấp hơn calo đốt cháy.

3.  Tính thuận tiện cho người tập

Chạy bộ là hình thức luyện tập đơn giản, bạn có thể chạy ở bất cứ nơi nào rộng rãi như sân nhà, công viên. Mỗi khi đi du lịch, đương nhiên là bạn không thể mang bên mình chiếc máy chạy bộ to đùng và cồng kềnh rồi! Bạn có thể chạy bộ, vận động ngoài trời. Đây là hình thức không chỉ đơn giản mà còn tiết kiệm chi phí cho bạn nữa đấy!

Vậy máy chạy bộ có tiện lợi hay không? Câu trả lời cũng là có. Khi thời tiết xấu như trời mưa, quá nắng, nhiệt độ cao hay bề cơ sở hạ tầng đường sá quá xấu thì bạn khó có thể chạy được. Đây là lúc máy chạy bộ phát huy tác dụng đấy! Đối với những ai bận rộn, họ không có thời gian chạy bộ bên ngoài thì máy chạy là giải pháp tốt.

4.  Trang phục và phụ kiện khi chạy bộ

Trang phục chạy bộ

Khi bạn quyết định chạy bộ ngoài trời thì bạn phải chuẩn bị nhiều thứ, đặc biệt là trang phục mặc. Bạn cần mặc đủ quần áo và không quá hở hang vì sẽ khiến người khác nhìn chằm chằm vào bạn. Khi chạy bạn bạn phải đem theo bình nước và điện thoại, hai thứ này đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện và nặng nề khi chạy.

Chạy bộ ngoài trời hay tại nhà đều có lợi ích riêng

Đối với chạy bộ tại nhà, bạn chỉ cần mặc trang phục thoải mái mà không cần quan tâm quá nhiều. Bên cạnh đó, máy còn có hộc để bạn đựng nước và các thiết bị khác. Giúp cho việc chạy bộ của bạn thuận tiện hơn.

Trên đây là những yếu tố cơ bản so sánh giữa việc chạy bằng máy chạy bộ và chạy ngoài trời. Tùy theo sở thích, nhu cầu và mục đích luyện tập mà bạn hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp nhé! Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu máy chạy bộ đa dạng thì bạn có thể tham khảo tại https://elipsport.vn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI QUA EMAIL

Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

1Đừng lo, tớ cũng rất ghét spam. Biểu mẫu này chỉ thu thập tên và email để có thể thêm vào danh sách gửi tin của tớ.
0 Shares
Tôi sẽ rất vui nếu bạn chia sẽ cảm nghĩ của mình về điều này

Gửi Bình Luận

Oanh Viela
Logo

CHỜ ĐÃ! TRƯỚC KHI XEM TIẾP BÀI VIẾT, BẠN CÓ MUỐN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI QUA EMAIL?

Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

Đừng lo, tớ cũng rất ghét spam. Biểu mẫu này chỉ thu thập tên và email để có thể thêm vào danh sách gửi tin của tớ.