0392434290 (Mr. Hoàng) ceo@oanhviela.com
Chọn trang

Yolo, Một sự khởi đầu mới! Tôi quyết định bắt đầu cung cấp dịch vụ SEO sau nhiều năm làm việc trên hàng trăm dự án cá nhân. Trong 7 năm làm SEO vừa qua tôi đã học rất nhiều điều và cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để thay đổi chiến lược kinh doanh của mình kể từ 2016 trở đi.

Case study này sẽ là case study đầu tiên tôi publish cho tất cả mọi người xem, làm thế nào để tôi đưa thương hiệu Oanh viela của mình thâm nhập thị trường SEO đang phát triển khá nhanh tại việt nam, tôi sẽ update post này thường xuyên và liên tục toàn bộ quá trình từ khi bắt đầu 1/4/2016 cho đến khi tôi đạt được TOP 10 trong chủ đề này.

Những gì tôi đạt được trong năm 2015 trở về trước

Thật khó để có thể kể hết những gì tôi đã làm trong những năm trước đây, tôi đã tiêu tốn khá nhiều thời gian chỉ để test test và test, tôi học được rất nhiều thứ về SEO cũng như chiến lược sale, tôi xem SEO là một công việc nghiêm túc và dành phần lớn thời gian chỉ để nghĩ về SEO. Tôi không thích suy nghĩ của những quyển sách kinh doanh mà tôi từng đọc rằng: “làm việc ít hơn nhưng kiếm được nhiều hơn” Tôi không thích tư tưởng đó, nó chỉ cổ súy cho suy nghĩ của những kẻ biếng nhác.

Tôi thích câu nói: “Hãy bắt đầu làm việc 12/24, 60 tiếng mỗi tuần cho đến khi kiếm được 1 triệu USD rồi sau đó bỏ công việc chết tiệt bạn đang làm”. Tự do tài chính là mong muốn không chỉ của riêng tôi nhưng nếu không làm gì thì ước mơ sẽ không bao giờ thành hiện thực.

Sau một thời gian khá dài tôi cũng đã tạo ra được một hệ thống hơn 500 websites và có thể chi trả để duy trì toàn bộ hệ thống, tôi không thể stress nhiều hơn khi khối lượng công việc để quản lý chúng là rất lớn. Nhưng rất may tôi không làm việc một mình, tôi đã tạo ra một team mà hầu hết là những người bạn của tôi có cùng chí hướng đã giúp tôi duy trì tất cả hoạt động một cách trơn tru . Hệ thống chúng tôi xây dựng đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết để đảm bảo có thể rank những từ khóa khó nhất, Gửi lời cảm ơn vô cùng đến họ.

Dự án published mà tôi đã hoàn thành

Oanhviela là một trong hàng trăm các website mà tôi đang quản trị, như các bạn có thể thấy website này đang hoạt động trong lĩnh vực giảm cân, Tên miền này được tôi mua từ tháng 8 năm 2015 cho đến nay (tháng 4) thì nó đã được 8 tháng tuổi. Đây là một dự án mà tôi đã hoàn thành mục tiêu ban đầu của mình rằng là sẽ sử dụng để làm demo ranking cho các khách hàng yêu cầu được xem những gì mà tôi làm được. Và nó đã ranked cho một từ khóa mà tôi đánh giá là khá khó cùng với một lượng truy cập vô cùng lớn trên 20.000 lượt tìm kiếm cho từ khóa chính không dấu và gần 10.000 spm cho từ khóa có dấu cùng hàng ngàn các từ khóa dài cũng như từ khóa phụ, tổng lượng tìm kiếm tất cả các từ khóa khả thi có thể lên tới 50.000 hoặc hơn. Và nó đã hoàn thành mục tiêu cách đây 3 tháng, Đã rank được TOP 10 cho từ khóa thuoc giam can (19.000spm) và TOP 1,2,3 Cho hàng trăm từ khóa khác nhau, Tổng top 10 là khoảng hơn 300 từ khóa :D hiện tại thì website này có khoảng vài trăm lượt truy cập uv hàng ngày từ google :D

top100

result
tgccd tgm

Nhưng tôi nhận ra duy trì một website như thế này chỉ để phục vụ mục dích demo rất lãng phí, khi có rất nhiều doanh nghiệp đang sẵn sàng chi trả tiền quảng cáo cho google chỉ để thu hút một phần lượng khách hàng đang hàng ngày tìm kiếm trên Google. Top 10 hầu hết đều chi tiền để duy trì một lượng lớn backlink GOV (chi phí duy trì ước tình có thể vài triệu 1 tháng chỉ để duy trì các link GOV, EDU đó) Nếu tôi muốn đạt được #1 cho từ thuoc giam can đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải chi thêm một khoản cho một vài backlinks chất lượng nữa trong khi dự án này tôi không có bất cứ ý tưởng nào để tạo ra lợi nhuận. Nó sẽ làm tiêu tốn tâm trí của tôi để duy trì trang web này, Tôi hoàn toàn có thể tạo doanh thu từ một niche khá hot như thế này bằng việc cung cấp các sản phẩm liên quan, Nhưng lại không hề hứng thú với cung cấp sản phẩm về giảm cân, tôi nhận ra sản phẩm này không thực sự mang lại được giá trị sức khỏe cho khách hàng, lương tâm tôi không cho phép bán các sản phẩm kém chất lượng nhằm mục đích thu lợi. Tôi đồng thời là một gymmer mang trong mình bụng 1 múi to chà bá :justkidding

Bên cạnh đó tôi đang rất có hứng thú để tạo dựng một business cho riêng mình về lĩnh vực mà tôi yêu thích – marketing online, Thay vì setup một brand khác thì để tránh lãng phí cho nguồn tài nguyên hiện tại tôi sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng của trang oanhviela từ lĩnh vực sức khỏe sang lĩnh vực cung ứng dịch vụ SEO cho các khách hàng muốn thành công trong kinh doanh và tăng trưởng business của họ dựa trên mảnh đất marketing online màu mỡ.

Thay vì tôi show cho mọi người các từ khóa hiện tại oanhviela đang có được thì thay vào đó tôi sẽ công khai toàn bộ quá trình mà tôi SEO TOP từ khóa DỊCH VỤ SEO như thế nào. Việc chuyển đổi sẽ làm tôi mất hầu như tất cả vị trí ranking hiện tại nhưng theo quy luật thứ gì đó xuống thì sẽ có thứ khác mọc lên thay thế. Hy vọng 1 ngày bạn sẽ thấy tôi #1 trong niche dịch vụ SEO. :hehe

Dự án bắt đầu!

Okay, thời điểm này tôi đã quyết định chuyển đổi hoàn toàn chủ đề mà website này đang theo đuổi, tôi hầu như không có ý định này từ khi website này được tạo! Tôi đã dùng keyword tools của Big G để tìm kiếm một bộ từ khóa mà tôi sẽ tiến hành rank cho nó và dự định là sẽ vào được top 10 trong một thời gian trung bình là 4 tháng (có thể mất một khoảng thời gian, nhưng nó xứng đáng để chờ đợi) việc sử dụng một tên miền không quá mới có sẽ giúp tôi tiến hành quá trình này nhanh hơn nhiều khi tiến hành SEO cho một website hoàn toàn mới.

nghien-cuu-tu-khoa

Và vì đây là dự án publish nên tôi không ngại show ra bất cứ thứ gì kể cả với đối thủ, just free time J

Về tôi sẽ phá vỡ liên kết hiện tại liên quan tới chủ đề giảm cân để tiến hành cập nhật về chủ đề mới nhưng vẫn sẽ giữ nguyên theme của website này, không có gì đặc biệt trong việc cách chọn theme, tôi thích sự đơn giản. Nhưng sau khi đạt TOP tôi nhất định sẽ phải cải tiến giao diện trở nên chuyên nghiệp hơn. Đây là cách mà tôi bắt đầu với các dự án mới. Tôi nhớ khoảng vài năm trở lại trước, mỗi khi bắt đầu dự án nào là tôi lại cố gắng làm nó thật đẹp và lung linh không thua bất kỳ một website nào nhưng sau đó nhận ra việc này đã khiến tôi lãng phí rất nhiều thời gian nếu dự án thất bại. Tôi ghét phải thiết kế giao diện cho nên sẽ làm việc này sau cùng.

Chụp một tấm làm kỷ niệm!

trang-chu

Tôi lựa chọn dịch vụ SEO là từ khóa chính và sẽ cố gắng rank toàn bộ các từ khóa này trong cùng một đường dẫn URL. Tôi viết một bài viết target từ khóa chính, không có gì đặc biệt trong việc viết bài, tôi vẫn có thể SEO mà không cần nội dung cũng như tôi không cần phải có nội dung hấp dẫn hơn đối thủ mới có thể rank cao hơn đối thủ. Chỉ để target nhiều từ khóa hơn và có thể tôi sẽ rank được rất nhiều từ mà bước tìm kiếm từ khóa có thể đã bỏ qua.

Không có gì đặc biệt trong cách tôi làm Onpage cho trang mục tiêu, tài liệu về onpage các bạn có thể tìm được rất nhiều trên G.

Sau khi bài viết index tôi sẽ kiếm thêm một vài social signals như G+, facebook shares… Không cần nhiều, nên nhớ Less is more. Chỉ cần khoảng 20-30 signals mỗi tháng là đủ và tốt nhất là nên drip feed cho nó tự nhiên hơn.

Tôi không thích sử dụng google analytics cho nên đã gỡ bỏ nó cách đây khá lâu, nên về lượt truy cập tôi chỉ update sau khi bộ từ khóa lên TOP hầu hết. Thật sự không phải khôn ngoan khi đưa cho google tất cả data của mình.

Sau đó trong vòng 1 tháng tôi sẽ tạo 5 web 2.0 drip feed trong vòng 1 tháng, Tôi không sử dụng backlinks từ diễn đàn nếu nó không thực sự tốt. Do đây là một dự án cũ cho nên tôi nghĩ sẽ không cần đầu tư quá nhiều để có thể rank các từ mới.

Tôi sẽ dùng guide được chia sẽ trên BHW để làm 5 web2.0 trên, bạn có thể tham khảo

http://www.blackhatworld.com/blackhat-seo/black-hat-seo/683979-guide-art-super-web-2-0-creation.html

Bên cạnh đó sẽ dùng phần mềm tạo video để tạo 1 hoặc 2 video cập nhận cho chanel của website. Và cố gắng rank video này lên top các từ khóa chung với website này.

Hiện trang chủ của oanhviela vẫn giữ nguyên about về fitness, hiện tại tôi vẫn giữ nguyên nhưng lúc rãnh sẽ viết lại about về tôi. Từ 2014 trở đi tôi đã không còn SEO trang chủ nữa, nhưng sẽ cố gắng tối ưu trang chủ cho từ khóa Công ty SEO, nếu lên thì cũng tốt.

Sau đó tôi nhập toàn bộ từ khóa vào phần mềm theo dõi vị trí từ khóa, tôi dùng ranktracker trong bộ powersuite. Thông thường tôi chỉ theo dõi thứ hạng từ khóa mỗi tháng một lần, không có gì stress hơn trong việc theo dõi thứ hạng từ khóa mỗi 5 phút 1 lần. Tôi biết nhiều người vẫn xem theo dõi thứ hạng từ khóa của mình hàng ngày nhưng tôi nghĩ điều đó là không nên, bạn không thể ranking chỉ trong 1 đêm và cũng k có quá nhiều thay đổi chỉ trong 1 vài ngày.

Viết thêm thêm một vài bài về SEO theo sở thích, việc này không ảnh hưởng tới quá trình SEO. Thông thường thì tôi không cập nhật gì cho các trang web mình cần SEO, chỉ cần cài đặt và để đó là đã đủ.

Dự định tạo doanh thu cho oanhviela

Team của tôi đã được trang bị kiến thức SEO khá chắc chắn và hiện đã đủ khả năng làm SEO cho nhiều website cùng lúc, Nhận thấy tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực này ở việt nam trong vài năm tới thay vì tạo ra hàng trăm affiliate, adsense, sites chúng tôi quyết định sẽ xây dựng một thương hiệu có chổ đứng trong thị trường SEO trong nước cho nên dự án oanhviela sẽ là một dự án lâu dài và sản phẩm chủ đạo của nó sẽ là cung cấp dịch vụ cho các khách hàng tiềm năng muốn làm marketing online.

Những Gì Đã Hoàn Thành

Researched bộ từ khóa

Setup website

Viết và đăng bài SEO

Làm sơ lược Onpage cho trang mục tiêu

Setup ranktracker

Những gì sẽ làm trong tháng tiếp theo

Lấy một ít social signals

Tạo 5 web 2.0 và links về trang cần SEO

Tạo video cho dịch vụ và cố gắng rank cùng lúc website

Viết lại nội dung cho trang chủ

Viết một vài bài về SEO (lựa chọn)

Stat hiện tại

DA 9 PA 0

Lượng backlinks đã tạo: ZERO

Ranking: Không có từ nào vào TOP 1000

Truy cập: Khởi điểm là 300uv nhưng sẽ nhanh chóng mất hầu hết lượt truy cập do bộ từ khóa giảm cân sẽ xuống hạng. (đã gỡ analytics)

Lợi nhuận: ZERO

Mục tiêu tháng sau:

Vào ít nhất là page 5

Tôi sẽ update casestudy này trên oanhviela blog và trên tường cá nhân facebook cũng như trên forum SEO mà tôi đang hoạt động là idichvuseo mỗi tháng 1 lần (hy vọng bài viết của tôi không bị xóa ^.^), nếu các bạn quan tâm có thể theo dõi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về project này cũng như về SEO bạn có thể để lại comment bằng cách viết bình luận theo mẫu bên dưới.