0392434290 (Mr. Hoàng) ceo@oanhviela.com
Chọn trang

Kể từ khi bắt đầu case study tôi nói về quyết định khởi nghiệp starup bằng cách tạo dựng SEO agency chuyên giúp các doanh nghiệp việt nam có mong muốn làm marketing online. Tôi sử dụng tên miền oanhviela để bắt đầu và đăng tải quá trình tôi phát triển dự án này, hôm nay đã được 1 tháng kể từ khi dự án bắt đầu, tôi tiến hành kiểm tra thứ hạng từ khóa và thấy một vài từ khóa mục tiêu đã được xếp hạng trên trang 2.

Có thể không mấy ai theo dõi CS này, người ta dường như chỉ thích các chủ đề liên quan tới chia sẽ danh sách forum, chia sẽ phần mềm tạo backlinks tự động,… Nhưng như đã thông báo ở bài viết trước, CS này tôi sẽ update mỗi tháng 1 lần chỉ với mục đích ghi chép lại những gì tôi đã làm trong tháng để phục vụ cho cá nhân cũng như agency này khi nó bắt đầu đi vào hoạt động.

Đây là những tháng tôi rất bận rôn

Tháng vừa rồi cũng như những tháng tiếp theo, tôi sẽ rất bận rộn và không có thời gian làm SEO bởi vì công việc cá nhân, mọi công việc của các dự án hiện tại tôi đều giao cho bạn quản lý và duy trì. Hy vọng, hai tháng nữa tôi có thể tập trung vào phát triển dự án này.

Thật ra mà nói trong tháng vừa rồi tôi không có thời gian để chăm lo cho website này và cũng không thực sự làm gì nhiều cho nó như đã dự định trong bài trước.

Như dự định từ trước, đáng ra tôi sẽ tạo 5 web 2.0 tương ứng với 5 backlinks trỏ về website này nhưng do quá bận nên tôi đã không làm được mà chỉ tạo được 1 web 2.0, 1 bài rao vặt và 2 link forum.

Vì vậy, hiện tại tôi có tổng 4 backlinks cho dự án :D

Tôi cần làm việc trực tiếp với khách hàng càng sớm càng tốt

Với một người làm SEO, họ có khá nhiều sự lựa chọn để làm việc và tạo ra thu nhập. Tôi có thể sử dụng quỹ thời gian của mình để tạo ra hàng chục, hàng trăm trang affiliate, blog adsense,… Nhưng với chúng, tôi cần rất nhiều thời gian cũng như nguồn lực để có thể thực sự thành công với nhưng phương thức này, vì vậy nếu tôi muốn phát triển bền vững và tạo nên thu nhập từ kỹ năng SEO của mình một cách nhanh chóng thì chiến lược tôi nên làm sẽ là làm việc với khách hàng và giúp họ xếp hạng nhanh chóng.

Với SEO cho khách hàng, điều tôi thực sự cần làm là kiếm được càng nhiều khách hàng càng tốt và giữ tâm trí của tôi cho một mục tiêu duy nhất “TẬP TRUNG TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG!” với phương thức làm việc này tôi sẽ có cơ hội nhanh chóng tạo dựng được nguồn thu nhập để đầu tư ngược cho các dự án cũng như xây dựng một SEO business thành công. Đó là con đường tôi chọn.

SEO là một công việc tuyệt vời khi tôi không cần phải ở đà nẵng mới có thể rank cho dịch vụ seo đà nẵng hay làm việc với các doanh nghiệp tại đây. Người làm SEO cũng có thể làm việc ở bất kỳ đâu chỉ với laptop và internet, bạn có thể làm việc trên nệm nhà mình với quần đùi và chẳng ai quát tháo, ra lệnh cho bạn phải làm những việc gì. Một công việc đáng mơ ước :)

Điều tuyệt vời của phương pháp này là chỉ vừa mới bắt đầu, tôi đã thực sự làm việc với một vài khách hàng ngay cả khi dự án này chưa hoàn thành, có rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia cần tôi giúp đỡ họ thực hiện marketing online. Điều này là dấu hiệu khẳng định chắc chắn sẽ giúp tôi đạt được thành công sớm hơn bất kỳ phương pháp tạo thu nhập từ kỹ năng SEO nào khác. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thực sự lựa chọn được khách hàng ưng ý để có thể bắt đầu làm việc với họ.

Stats Updated – Going to rank for local Đà nẵng

Đà nẵng là địa điểm mà tôi nhắm tới đầu tiên, bởi vì nó khá dễ trong số 3 thành phố lớn nhất việt nam. Và nơi đây cũng gần với địa điểm mà tôi sinh sống, nếu được làm việc với các khách hàng tại thành phố này sẽ tiện hơn cho tôi khi đi lại cũng như xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp tại địa phương.

Nếu một lúc tôi quyết định làm nhân viên SEO cho một công ty nào đó tại đà nẵng, thì casestudy rank #1 cho bộ từ khóa dịch vụ seo đà nẵng sẽ là một ưu tiên lớn trong CV xin việc của mình để chứng minh năng lực. Điều này là cần thiết để chứng minh được năng lực khi tôi giữ nhật ký khi rank cho những từ khóa khó như thuoc giam can cũng như dễ như dvs da nang.

Đây là thứ hạng từ khóa hiện tại của tháng này

update

Điều này cho phép tôi định hướng được chiến lược tiếp theo sẽ áp dụng, chắc chắn là sẽ đi từ những từ khóa dễ nhất là bộ từ dvs đà nẵng sau đó sẽ tiếp tục lựa chọn 1 trong 2 local là hcm và hà nội cũng như tiến tới toàn bộ bộ từ khóa dvs nếu tôi thực sự muốn kiếm nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

Tuy nhiên nếu tôi muốn “bán kỹ năng SEO” của mình, dựa vào google không phải là phương pháp duy nhất và hiệu quả nhất để có thể tìm kiếm khách hàng và đây cũng không phải là phương pháp mà tôi lựa chọn khi mà có thể kiếm được nguồn khách hàng vô cùng lớn từ các diễn đàn seo, nhóm seo, trang tuyển dụng, quảng cáo facebook… Mục đích duy nhất mà tôi khởi tạo oanhviela cho agency của mình chỉ để chứng minh năng lực và mọi business thực sự đều phải có website cho riêng mình. Thay vì cố gắng để rank từ khóa dvs và tiêu tốn nguồn lực để duy trì, Tôi muốn làm việc trên website khách hàng càng sớm càng tốt.

Chỉ với 4 backlinks tôi đã đưa bộ từ dvs da nang lên trang hai, điều này là dấu hiệu cho thấy đây là một từ khóa dễ và tôi sẽ không cần phải tiêu tốn quá nhiều nguồn lực khi duy trì từ khóa này cho nên mục tiêu tháng này sẽ là đưa chúng lên trang nhất càng sớm càng tốt.

đây là 4 backlinks mà tôi đã sử dụng

https://tackk.com/hesawf

http://www.danhba24h.com/r/55/500961/dich-vu-toi-uu-hoa-tim-kiem-website-tai-da-nang.html

http://vnseosem.com/threads/cong-ty-seo-tai-da-nang.60517/

web 2.0

Stats:

DA = 8  (giảm 1 so với tháng trước :D)  PA=1

Lượng backlinks đã tạo: 4

Ranking: Xem hình

Truy cập: Không có số liệu, kể từ khi tôi xóa analytics khỏi site.

Lợi nhuận: Zero, chưa làm việc với bất kỳ khách hàng nào.
Không có thời gian để rank đồng thời video youtube như đã dự kiến

Ở bài viết trước tôi đưa vào danh sách cần làm là khởi tạo video youtube để rank đồng thời với bộ từ khóa, nhưng đã không có thời gian để làm điều này. Tôi đã hoàn thành tạo một video đơn giản và rank nó #1 cho từ dich vu seo tphcm của youtube và nó cũng nằm ở cuối trang 3 google cho cùng từ khóa. Việc rank 1 video youtube trên google là rất dễ và rất nhanh chóng, đôi khi bạn có thể dễ dàng rank video youtube lên top chỉ cần 1 đêm. Với việc chỉ upload video lên google đã nằm ở trang 3 cho một từ khóa khá khó như dich vu seo tphcm cho thấy không khó để đưa nó vào trang nhất. Tôi dự định sẽ rank các video này cho toàn bộ 3 locals mục tiêu. Tuy nhiên, vì thời gian không có nên đành tạm thời gác việc này sang một bên.

youtube ranking

 

 

 

Những gì sẽ làm trong tháng tiếp theo

Như đã nói những tháng này là những tháng vô cùng bận rộn trong cuộc đời tôi, tôi thực sự không có thời gian để làm bất cứ điều gì ngoài công việc mà tôi đang mắc phải (không liên quan tới SEO). Phải khó khăn lắm mới dành được giấc ngủ trưa để cập nhật bài viết này. Nhưng với mục tiêu tháng tiếp theo là đưa bộ dvs da nang lên trang nhất cũng như một vài site vệ tinh mới mà bên bạn tôi bàn giao, tôi sẽ cố gắng sử dụng chúng cho tháng này. cho nên điều tiếp theo sẽ làm là +3 backlinks vệ tinh trong tháng này và mục tiêu chính sẽ là đẩy local da nang len top.