Mua Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam & Quy tắc Vàng Cần Biết

Mua Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam ở đâu uy tín và chất lượng? Đây hẳn là điều nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bên cạnh việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, bạn còn cần phải biết cách phân biệt hàng giả – hàng thật để tránh mua trúng hàng kém chất lượng. Tham khảo các quy tắc vàng cần biết tại bài viết bên dưới trước khi chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng.

Thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo hiện nay trên thị trường

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên có nguồn gốc từ vùng Tây Tạng, Trung Quốc. Đây là dược liệu quý hiếm, có hàm lượng dưỡng chất cao, được ứng dụng nhiều trong việc bào chế thành nhiều dạng chế phẩm như thực phẩm chức năng cũng như hỗ trợ và điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Do sự quý hiếm và môi trường sinh trưởng khắc nghiệt dẫn đến tình trạng số lượng ĐTHT tự nhiên không đủ để cung cấp đến cho người dùng. Cũng vì lẽ đó hiện nay ngày càng nhiều các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới ra đời với mục đích nghiên cứu và nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo.

Các sản phẩm ĐTHT nhân tạo này vẫn đảm bảo giữ được lên đến 90 – 95% dưỡng chất có từ nấm cordyceps tự nhiên. Đồng thời giữ nguyên vẹn các công dụng đối với cơ thể người dùng.

Tại Việt Nam, rất nhiều cơ sở và phòng thí nghiệm cũng tiến hành sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo. Hầu hết các sản phẩm này đều thông qua các bước kiểm tra và nuôi cấy nghiêm ngặt bắt đầu từ giai đoạn chọn giống. Hầu hết Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam chất lượng đều sẽ được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận trước khi được bán ra ngoài thị trường.

giá bán đông trùng hạ thảo trên thị trường
Tình trạng loạn về giá bán & chất lượng ĐTHT trên các sàn thương mại điện tử

Theo thông tin từ Thảo Tâm An – Một đơn vị cung cấp sản phẩm ĐTHT tại Việt Nam cho biết, hiện trên thị trường đang tồn tại rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, bị rút hết dược chất, khi sử dụng không những không mang lại tác dụng tốt mà còn ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy không nên ham rẻ mà mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Quy tắc khi chọn mua Đông Trùng Hạ

Trên thế giới có tổng cộng 507 loại trùng thảo, tuy nhiên chỉ có giống trùng thảo do nấm cordyceps ký sinh mới được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo. Và chỉ có loại Đông Trùng này mới chứa hàm lượng dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể. Vì thế bạn cần phải tránh các loại trùng thảo do những động thực vật không đảm bảo an toàn tạo nên. Vì có thể gây ra ngộ độc và các biến chứng nguy hiểm.

đông trùng hạ thảo kém chất lượng
Hình ảnh về ĐTHT kém chất lượng được mua tại 1 sàn thương mại điện tử ở Việt Nam

Nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo kém chất lượng

Đông Trùng Hạ Thảo thường được bán dưới 2 dạng là Đông Trùng Hạ Thảo khô và Đông Trùng Hạ Thảo tươi. Do tính chất sản phẩm tươi là nguyên bản, nên việc bán sản phẩm kém chất lượng sẽ ít. Tình trạng sản phẩm kém chất lượng chủ yếu diễn ra ở sản phẩm khô.

Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo kém chất lượng thường được xếp theo nhiều mức và thường đi kèm với 1 số cách nhận biết như sau:

Đông Trùng Hạ Thảo dược chất thấp: Đây là dòng sản phẩm do những nguyên nhân về nguồn giống, quy trình nuôi cấy, công nghệ sấy khiến cho sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng thấp. Khi quan sát những sản phẩm này thường sẽ có hình dạng nhỏ, vụn, nấm không đồng đều. Sử dụng sản phẩm này cũng có tác động tốt tới sức khỏe, nhưng do hàm lượng dược chất thấp nên tác động là không lớn. Dòng này sẽ có cả ở sản phẩm tươi và khô. Về giá bán dòng này thì sẽ ở mức thấp – trung bình

Đông Trùng Hạ Thảo không có dược chất: Đây là những sản phẩm đã bị rút hoàn toàn dược chất, chỉ còn lại phần xác nấm. Chưa kể, trong 1 số trường hợp đây có thể là những sản phẩm bị hư hỏng, nấm mốc. Chính vì vậy khi sử dụng những sản phẩm này hoàn toàn không mang lại giá trị mà có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Những sản phẩm này sẽ có mùi hắc, sợi nấm nâu xám. Dòng này sẽ thường chỉ xuất hiện ở sản phẩm khô. Về giá bán thì dòng này chỉ vài trăm ngàn cho mỗi kg khô. Và thường được bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử.

đông trùng hạ thảo sấy khô thảo tâm an
Hình ảnh Đông trùng hạ thảo sấy khô từ Thảo Tâm An

Lưu ý về trọng lượng Đông Trùng Hạ Thảo khi chọn mua

Khi chọn mua sản phẩm trên thị trường, khách hàng thường thấy giá bán và trọng lượng khá đa dạng giữa các đơn vị bán, đặc biệt là dòng sản phẩm tươi. Cùng 1 quy cách đóng gói là sản phẩm cấy trong hộp, nhưng có đơn vị ghi trọng lượng 55gram, có đơn vị lại ghi 200gram, làm khách hàng nhầm tưởng đơn vị bán 200gram có giá bán tốt hơn.

Tuy nhiên, với dòng sản phẩm tươi nuôi cấy, phần sản phẩm sử dụng chỉ gồm phần cây nấm, còn phần đế nấm không có giá trị sử dụng. Phần này là phần cung cấp dinh dưỡng cho nẫm phát triển, khi nấm lớn thì phần này chỉ còn lại xác. Vì vậy một số đơn vị gây nhầm lẫn khi tính cả trọng lượng của cả phần này vào thông tin sản phẩm

Lưu ý về công nghệ sấy Đông Trùng Hạ Thảo của đơn vị bán

Đây là phần lưu ý khi khách hàng chọn mua sản phẩm khô. Hiện có 3 công nghệ sấy ĐTHT là sấy nhiệt, sấy lạnh và sấy thăng hoa. Mỗi công nghệ sấy có đặc điểm, giá thành khác nhau, từ đó tác động lên chất lượng và giá bán của Đông Trùng Hạ Thảo khô.

Sấy nhiệt: Thường sử dụng trong sấy các sản phẩm rau củ quả thông thường. Đặc thù là chỉ sử dụng cho sản phẩm không dễ bị thất thoát dược chất khi sấy. Nếu sử dụng để sấy khô Đông Trùng Hạ Thảo thì sẽ làm giảm dược chất lên tới 50%, ngoài ra còn gây biến đổi màu sắc từ vàng sang nâu đậm, làm mất mùi thơm đặc trưng của ĐTHT. Tuy nhiên công nghệ sấy này có chi phí thấp, nên để giảm giá bán, 1 số đơn vị vẫn sử dụng trong sấy khô ĐTHT

Sấy lạnh: Công nghệ sấy lạnh vẫn giúp bảo toàn được dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo, tuy nhiên lại không giữ được màu sắc, hình dáng và mùi thơm của nấm. Sản phẩm sấy thường dễ gãy vụn, màu vàng nâu. Công nghệ sấy này chi phí cao hơn sấy nhiệt, nhưng rẻ hơn sấy thăng hoa.

Sấy thăng hoa: Đây là công nghệ sấy cao cấp nhất, giữ nguyên được 100% dưỡng chất. Sản phẩm màu vàng đẹp, giữ nguyên hình dáng sợi nấm và mùi thơm đặc trưng của nấm. Đây là công nghệ sấy có chi phí cao nhất, thường gấp 10 lần so với sấy nhiệt.

Vì vậy, khi chọn mua sản phẩm, khách hàng cần hỏi rõ đơn vị bán về công nghệ sấy mà họ sử dụng cho Đông Trùng Hạ Thảo khô.

Trên đây là một số lưu ý mà Oanhviela tổng hợp khi chọn mua sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo. Quý khách có thể tham khảo và cân nhắc trước khi mua và sử dụng sản phẩm này.

Cùng tham gia với hơn 10.000+ người đang theo dõi và nhận tin mới về hòm thư của bạn.

Muốn Xem nhiều nội dung hấp dẫn hơn nữa?

Chờ Đã!

Nhận các mẹo hay 100% MIỄN PHÍ mới xuất bản

trên Website Oanh Viela!

Tớ cũng ghét Spam! Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Oanh Viela
Logo