Kiểm tra đơn đặt hàng của tôi trên Lazada Lel Express Lex vn

121
Tìm hiểu về Lazada Express (Lex vn) vietnam

Tìm hiểu về Lazada Express (Lex) vietnam. Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra đơn đặt hàng Lazada của tôi. Lelexpress có gì khác biệt? Thời gian giao hàng và lịch làm việc của họ cũng sẽ được giải đáp.

Lazada Express Vietnam (Lex vn) là gì?

Lazada Express Vietnam (Lex) là công ty vận chuyển kinh doanh độc lập được tách ra từ bộ phận giao hàng của Lazada từ tháng 10/2015. Bên cạnh đối tác giao hàng nhanh khác, xứ mệnh của Lex là phụ trách giao nhận hàng trên sàn Lazada nhanh chóng đến tay người dùng.

Thực hiện hơn một trăm nghìn lượt nhận và giao hàng trong năm qua, Lex đảm bảo trên 65% đơn hàng được giao chỉ trong 40h đồng hồ. Tuy chỉ mới tách ra và thành lập riêng, đây là một cột mốc đáng nể, ngay cả với những dịch vụ giao hàng nhanh khác.

Với mục tiêu làm cho trải nghiệm mua sắm trực tuyến ngày càng dễ dàng và thuận tiện hơn, Lazada tiên tục đầu tư và thay đổi tích cực. Lex – Công ty chuyển phát nhanh do chính Lazada thành lập là một trong những thành tựu nổi bật nhất.

Không chỉ là công ty vận chuyển cho Lazada. Sắp tới, Lex có thể sẽ trở thành đối tác cho tất cả các trang thương mại điện tử đang có trên thị trường.

CEO Lazada, ông Alexandre Dardycho biết: “Trong tương lai gần, tất cả các sàn giao dịch trực tuyến hàng đầu đều sẽ hợp tác với kênh tiếp thị này. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn và được chủ động lựa chọn hình thức giao nhận”.

Cũng như GHTK, dịch vụ vận chuyển này bảo đảm giao hàng ở khu vực hai thành phố lớn chỉ 2 giờ đồng hồ và vùng ngoại ô là trong 24 giờ.

Thầy giáo, điều phối viên Nguyễn Huy Phước Đến dự cuộc họp ngày 14.04 vừa qua tại trường Cao đẳng kinh tế. Ông cho biết: “Thông qua buổi họp này, cùng với những giải pháp và đề xuất đã đưa ra, tôi hy vọng chương trình sẽ ngày càng hoàn thiện hơn”.

Tham vọng này dường như ảnh hưởng tới nhiều trang TMĐT khác. Ông Trần Hải Linh, chủ tịch tập đoàn Sendo, cho rằng việc hợp tác với những công ty vận chuyển lớn sẽ giúp việc đẩy hàng hóa tới nhiều nơi ngoài những thành phố lớn. Đồng ý với nhận định này, chúng tôi cho rằng LEL sẽ đóng góp tích cực vào thị trường tại Việt Nam.

Cách kiểm tra đơn đặt hàng trên Lazada của tôi

Đây là các bước kiểm tra đơn hàng Lazada bằng máy tính:

 1. Bước 1: Trên trình duyệt máy tính, truy cập website Lazada và đăng nhập vào tài khoản. Cài đặt ngôn ngữ tiếng việt bên trên góc phải.
 2. Bước 2: Chọn mục “tài khoản” ở phía góc phải trên cùng.
 3. Bước 3: Chọn “Đơn hàng của tôi” để xem 5 đơn hàng gần đây nhất hoặc khoảng nhất định như 15, 30 ngày hay 6 tháng. Tối đa có thể kiểm tra lên đến 2 năm.
 4. Bước 4: Click vào dãy số hoặc “Quản lý” của đơn hàng bạn muốn kiểm tra chi tiết.
 5. Bước 5: Cuối cùng, tất cả chi tiết của đơn hàng được hiển thị.

Ở mục này, sẽ có những thông tin như tình trạng đơn hàng (Đang xử lý, đang giao, đã giao, đã hủy). Nhấn vào “Xem thêm” để biết khi nào người bán xác nhận đơn hàng, họ chuẩn bị đơn hàng chưa?, thời điểm họ giao hàng cho đơn vị chuyển phát, mã vận đơn của gói hàng. Dựa vào đây, bạn tính toán sơ bộ được trong khoảng bao lâu thì mình sẽ nhận được hàng hóa.

Kiểm tra bằng điện thoại với ứng dụng Lazada App:

 1. Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Lazada. Nếu chưa cài đặt, hãy tải App Lazada trên Google play hoặc App Store.
 2. Bước 2: Ở góc dưới, phía bên phải, chọn mục tài khoản để mở menu.
 3. Bước 3: Trong mục đơn hàng của tôi, chọn đơn hàng gần đây mà bạn muốn kiểm tra rồi click “Track Package”. Nếu vẫn chưa thấy, nhấn vào “Xem tất cả” để hiển thị toàn bộ.
 4. Tương tự trên máy tính, toàn bộ chi tiết sẽ hiển thị ở đây.

Theo dõi tình trạng đơn hàng tại Lex vn tracking

Hai điều bạn cần nắm để kiểm tra tình trạng đơn hàng tại mục “Đơn hàng của tôi” là đơn vị vận chuyển và mã vận đơn. Những điều này rất cần thiết để kiểm tra trạng thái đơn hàng.

Lưu ý cách kiểm tra đơn hàng này chỉ áp dụng với đơn hàng đang trong giai đoạn vận chuyển và đã có mã vận đơn.

 1. Bước 1: Sao chép mã vận đơn đã xác định bằng một trong hai cách trên.
 2. Bước 2: Truy cập trang web https://tracker.lel.asia/.
 3. Bước 3: Điền mã vận đơn vào thanh menu, nhấn “TRACK” với phiên bản English hoặc “Kiểm tra” của phiên bản tiếng việt.
 4. Bước 4: Đó là tất cả! Chi tiết về vị trí gói hàng hiện tại, ngày dự kiến nhận hàng… Được cập nhật liên tục tại đây.

Hai bên mua bán đều có thể check tình hình kiện hàng trong hành trình vận chuyển của từng đơn vị. Trong phần “Xem thêm” chi tiết về xử lý gói hàng sẽ giúp bạn an tâm lộ trình của sản phẩm đang đúng tiến độ.

Một vài thắc mắc thường gặp về giao hàng Lazada

Các chính sách Lazada luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì vậy, tớ đã viết chủ đề này và sẽ trả lời những thắc mắc mắc về các vấn đề liên quan đến việc giao nhận hàng trên Lazada. Ngoài những câu hỏi thường gặp, Comment bên dưới bất kỳ thắc mắc nào để được đội ngũ chuyên gia giải đáp.

Lazada có giao hàng chủ nhật không?

Lazada không giao hàng vào chủ nhật và các dịp lễ chính. Nếu đơn hàng rơi đúng vào ngày nghỉ, Lazada sẽ giao hàng vào ngày làm việc kế tiếp như thứ 2 hoặc ngày đầu tiên sau dịp nghĩ lễ.

Lazada có giao hàng thứ 7 không?

Lazada có giao hàng vào thứ 7 và các ngày trong tuần bắt đầu từ thứ 2. Thời điểm giao hàng khoảng từ 8 đến 18h hàng ngày. Thường thì trước khi nhân viên tiến hành đi giao họ sẽ báo trước cho bạn qua điện thoại. Họ sẽ tiếp tục liên lạc một vài lần để đơn hàng tới được tay bạn, yên tâm nhé!

Lazada giao hàng bao lâu?

Tùy vào khoảng cách của bạn và vị trí của cửa hàng mà thời gian giao hàng của Lazada trung bình trong thời gian khoảng 24h – 72h làm việc. Khoảng này bắt đầu được tính từ lúc đơn vị vận chuyển nhận kiện hàng từ chủ gian hàng.

Hỏa tốc giao hàng 24h áp dụng với những đơn tại 7 quận trung tâm thành phố HN và tất cả các quận nội thành TPHCM. Phương thức này cũng có tại các khu vực như: Bình dương, Đà lạt, Đồng Nai, Cần Thơ. Những địa điểm này gần với kho xuất hàng của Lazada.

Nếu bạn ở Hà nội mà đặt tại TP hcm thì thời gian nhận được sản phẩm sẽ nhanh hơn. Vì khi đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không (Với những gói hàng kích thước nhỏ).

Lazada có hỗ trợ giao hàng đến địa chỉ này không?

Để biết Lazada có hỗ trợ giao hàng đến địa chỉ của bạn hay không bạn chỉ cần nhập địa chỉ nhận hàng. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết địa chỉ đó có hợp lệ hay không.

Làm thế nào nếu bị lừa đảo khi mua hàng Lazada?

Lazada với phương châm sẵn sàng phục vụ nhu cầu pháp lý của khách hàng. Họ có đội ngũ luật sư riêng dày dặn kinh nghiệm sẽ bảo vệ bạn nếu bị lừa đảo khi mua hàng trên Lazada.

Tổng đài chăm sóc khách hàng Lazada luôn hiểu thấu đáo vấn đề của khách hàng. Hotline hỗ trợ đổi trả và sẽ không dừng lại cho đến khi tìm ra giải pháp hiệu quả cao nhất giải quyết tranh chấp.

Bấm vào đây nếu bạn cần tra mã vận đơn giao hàng nhanh.

Đối với người bán, khi giao hàng cho nhân viên vận chuyển. Nếu họ không đưa ra biên nhận hoặc giấy tờ không đầy đủ có dấu hiệu làm giả. Anh, chị vui lòng đừng giao hàng và báo ngay cho trung tâm trợ giúp nhà bán hàng PSC.

Nếu bạn muốn nhận mã giảm giá Lazada cho những đơn hàng tiếp theo hãy nhấn vào đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI QUA EMAIL

Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

1Đừng lo, tớ cũng rất ghét spam. Biểu mẫu này chỉ thu thập tên và email để có thể thêm vào danh sách gửi tin của tớ.
5 Shares
Tôi sẽ rất vui nếu bạn chia sẽ cảm nghĩ của mình về điều này

Gửi Bình Luận

Oanh Viela
Logo

CHỜ ĐÃ! TRƯỚC KHI XEM TIẾP BÀI VIẾT, BẠN CÓ MUỐN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI QUA EMAIL?

Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

Đừng lo, tớ cũng rất ghét spam. Biểu mẫu này chỉ thu thập tên và email để có thể thêm vào danh sách gửi tin của tớ.