0392434290 (Mr. Hoàng) ceo@oanhviela.com
Chọn trang

Khi tôi bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để SEO một website, việc đầu tiên tôi làm là tìm kiếm một người thầy giỏi, bằng cách học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm những lời khuyên từ họ và vận dụng chúng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian để đạt đến thành công cũng như tránh những sai lầm không đáng có.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẽ cho bạn một vài lời khuyên mà tôi cho rằng nó tốt nhất đáng để học hỏi cho tất cả mọi người muốn nâng cao kỹ năng của mình. Nếu bạn đang làm niche site hoặc là chủ sở hữu của một website bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ nào đó đang ăn nên làm ra từ việc tiếp thị trên công cụ tìm kiếm thì bạn nên đọc bài viết này, tôi chắc rằng nó sẽ giúp bạn tăng thu nhập, doanh thu một cách đáng kể cho công việc kinh doanh của bạn.

Lời khuyên đó là: Khi bạn đã tìm thấy một mảng kinh doanh hiệu quả cao, hãy tạo ra 5 đến 10 trang web khác để chiếm lĩnh hoàn toàn trang nhất

Mọi người sẽ làm gì khi đã đưa niche site của mình lên hạng 1? hầu hết mọi người sẽ tiếp tục xây dựng tiếp tục SEO cho một trang web khác không cùng chủ đề. Đây là sai lầm vô cùng lớn.

Lý do #1, Lưu lượng truy cập từ google không chỉ dành cho Top 1

Vị trí top 1 trên bảng xếp hạng google có lưu lượng truy cập không bằng tổng truy cập của 4 vị trí tiếp theo xếp sau nó cộng lại. Bạn có thể tham khảo một bài test về CTR truy cập trung bình cho mỗi trang web được xếp hạng trên trang 1 Google do chitika khảo sát.

Còn đây là một cuộc khảo sát khác do Advanced Web Ranking thực hiện năm 2014 cho kết quả tương tự.

luong-truy-cap-top-10-googlebang-ctr

Khi bạn lấy tổng truy cập từ vị trí 2 đến 5 sẽ thấy tổng lượt truy cập của chúng nhận được nhiều hơn vị trí đầu tiên. Tại sao chỉ kiếm 31.24% lượng truy cập trong khi bạn có thể dễ dàng có được 67.6%?. Nhờ vào việc áp dụng SEO cho công ty bạn hoặc làm các niche site bán hàng đã giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền từ việc marketing online thì đây chính là thời điểm để nhân đôi doanh thu hiện tại của bạn.

Khi bạn tiến hành SEO cho nhiều website khác nhau cho cùng 1 chủ đề/từ khóa, bạn sẽ không cần phải lo lắng người dùng sẽ lựa chọn click vào kết quả nào trên bảng xếp hạng, tất cả họ sẽ tập trung về trang của chúng ta.

Đây là cách mà nó hoạt động, khi bạn tìm kiếm cụm từ: “dịch vụ seo đà nẵng” tại trang 2 bạn sẽ thấy xếp ngay sau oanhviela là 1 trang web 2.0 khác sẽ có đường dẫn ngược về trang chính.

seo-nhieu-website-cung-luc

Hay khi tìm đến trang 4-5 của cụm: “dich vu seo hcm” bán sẽ thấy kết quả là một video

seo-video-youtube

Tôi biết khá nhiều SEOer cũng tiến hành xếp hạng cho các trang vệ tinh của họ, Bạn cũng có thể chọn cho mình 5-10 trang khác nhau để có thể rank cùng lúc với trang chính mà không tốn thêm quá nhiều tài nguyên, chúng sẽ giúp tiền chảy vào túi bạn nhiều hơn bao giờ hết.

Lý do #2, đây là phương pháp an toàn và không có gì để mất

Tìm ra một chủ đề/lĩnh vực ăn nên làm ra dựa vào marketing online không phải dễ dàng gì, không phải mọi thứ đều có thể kinh doanh trực tuyến cho nên khi đã xác định được một hướng đi, từ khóa nào đó tạo cho bạn dòng thu nhập khủng,  bảo vệ dòng thu nhập đó bằng cách tạo ra thêm nhiều trang web khác cũng như là tự mua bảo hiểm cho chính mình.

Như bạn biết, giữ được top không phải là đơn giản. Một khi bạn đã được xếp hạng cao trên google chúng ta sẽ liên tục bị tấn công bởi các đối thủ cạnh tranh hoặc đối mặt với sự thay đổi của các thuật toán. Với việc biến động của lĩnh vực này thì đặt tất cả trứng vào 1 giỏ là một lựa chọn khôn ngoan.

Trang web chính của bạn sẽ rất dễ nhận các hình phạt từ bộ máy tìm kiếm, những vài cách để có thể thoát khỏi các hình phạt này nhưng nhìn chung khá phức tạp, tốn thời gian và tỷ lệ thành công không phải 100%.

Cách tốt nhất để bảo vệ chính bạn lúc này là triển khai nhiều website, với cách này một khi website có vấn đề thì thu nhập của bạn sẽ không lập tức trở về zero.

Lý do #3 – Bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra các thuật toán, kỷ năng hiện tại của mình

Khi bạn triển khai nhiều trang web khác nhau cho cùng 1 chủ đề, bạn có thể sử dụng những phương pháp seo mà bạn đang muốn kiểm chứng, đây là cách miễn phí để thử nghiệm các chiến lược seo mà bạn chưa biết được chúng có hiệu quả hay không trước khi áp dụng trực tiếp lên trang thương hiệu của mình.

Một trong những điều làm tôi khác biệt với những người khác là tôi muốn tự trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm cho bản thân thay vì tin tất cả những điều từ những người tự nhận là chuyên gia SEO nói.

Không phải là hiếm khi một người mới làm SEO sẽ được các “chuyên gia” này thuyết giáo về một cách thức nào đó để đưa website của bạn lên top chỉ với vài thao tác đơn giản như thiết lập các phần mềm spam. Thật trùng hợp, là họ cũng chính là người được lợi khi bạn bỏ tiền ra mua các phần mềm đó.

Tự mình tiến hành các trải nghiệm và rút ra kết luận cái gì thực sự hiệu quả và cái gì không và bạn sẽ không bao giờ phải tốn thời gian vào những lời thuyết giáo vô bổ đó. Thay vì tìm kiếm các chuyên gia hãy trở thành các chuyên gia SEO đích thực.

Bạn có thể thực hiện phương pháp này trên nhiều website khác nhau nhưng tôi khuyên bạn với 2 “trang con” đầu tiên nên sử dụng những chiến lược SEO mà bạn chắc chắn rằng nó hiệu quả. Với phần còn lại, “nhảy ra khỏi chiếc hộp” sẽ giúp bạn tăng hiểu biết và khả năng trong lĩnh vực này.

Lý do #4, Bạn có thể kiếm tiền từ các trang con khi chúng được xếp hạng

Giống như trang chính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tạo thu nhập cho mình bằng việc bán các mặt hàng tiếp thị liên kết (affiliate), cho thuê chổ đặt nội dung quảng cáo,… Bạn cũng có thể rank cho khách hàng, nó sẽ giúp các khách hàng thuê dịch vụ của bạn chiếm lĩnh hoàn toàn trang 1 và đánh bại toàn bộ đối thủ cạnh tranh, tôi thường đề nghị thực hiện điều này sau khi đã rank trang web của khách hàng lên top, nó cũng cho phép tôi tăng thêm thu nhập từ việc cung cấp dịch vụ.

Tôi nên lựa chọn website vệ tinh nào để SEO cùng với site chính?

Không bắt buộc bạn phải rank 1 trang web bình thường được host trên sever của bạn với tên miền riêng. Tôi biết có rất nhiều người sử dụng tên miền riêng để làm vệ tinh, nhưng với tôi thì tôi thích sử dụng 1 danh sách riêng các trang web 2.0 hoặc các trang mạng xã hội liên kết tới trang chính để tiến hành làm điều này, không chỉ vì nó miễn phí mà còn có rất nhiều lợi ích khác khi sử dụng chúng. Bạn có thể SEO chúng như một website bình thường (backlinks, 301 redirect, white hat,…) và bạn có cơ hội rất lớn để rank những trang này lên TOP.

  1. Facebook fan page (Dễ Nhất hiện nay để rank)
  2. Video Youtube (Bạn vẫn có thể spam mà không sợ bị phạt, ngoài ra còn có ưu điểm là bạn có thể rank đồng thời video youtube đó lên cả google và hệ thống tìm kiếm video youtube – bộ máy tìm kiếm nhiều người dùng lớn thứ 2 chỉ sau google). Ví dụ:
  3.  Các trang web 2.0 (wordpress, blogger,…)
  4. G+ page (Hiện tại rất khó để rank G+ chứ không dễ dàng như trước đây)

Bài viết sẽ được mình chia làm 2 phần, phần 2 theo mình sẽ bàn chi tiết hơn về cách làm và một vài lưu ý khi triển khai. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể comment dưới đây, Danh sách đầy đủ các site tốt để làm trang con cũng sẽ được mình cập nhật trong phần tiếp theo.

Nếu có một điều gì đó bạn có thể biết được từ việc đọc blog của mình thì mình hy vọng đó là chủ đề này. Chiếm lĩnh hoàn toàn trang nhất, tăng trưởng và đa dạng hóa nguồn thu nhập là một trong những lời khuyên hay nhất mà mình từng nhận được và mình rất vui được chia sẽ nó với các bạn.

Đừng quên subcribe để nhận được các bài viết một cách sớm nhất từ oanhviela.