0392434290 (Mr. Hoàng) ceo@oanhviela.com

   Đây sẽ là một bài viết khá hấp dẫn với những người đang muốn biết SEO hoạt động như thế nào, Có rất nhiều kỹ thuật SEO đã được chưa sẽ nhưng chỉ số ít trong chúng thực sự có hiệu quả. Oanhviela team đã dành rất nhiều thời gian và chi hàng tá tiền chỉ để test xem những gì thực sự có tác dụng để làm nên một quy trình SEO hoàn hảo. Việc chọn ra những kỹ thuật SEO bí mật không phải ai cũng biết tới làm tôi trở nên khác biệt và đưa kỹ năng SEO của tôi lên một tầm cao mới. Tôi cũng rất ngại khi gọi chúng là những kỹ thuật SEO bởi vì nhiều trong số chúng thật ra chỉ là những bước đơn giản có thể nhiều bạn đã biết hoặc đã làm qua nhưng chưa tìm hiểu về nó và vô tình bỏ qua trong quy trình SEO riêng của các bạn, tôi thích gọi chúng là những thủ thuật hay hacking google :D Trong hai năm trở lại đây có khá nhiều điều mới và tôi gặp khá nhiều vấn đề, và sau khi điều tra học hỏi cũng như thực hành trên chính các dự án mà tôi đang theo đuổi, tôi đã tập hợp được rất nhiều kiến thức cần thiết để có thể nhận là một chuyên gia am hiểu về SEO. Toàn bộ những dự án tôi làm đều đang tăng trưởng rất tốt vượt sức mong đợi.

   Untitled

   Chủ đề mà tôi sẽ thảo luận với các bạn trong bài viết này là: làm thế nào để làm bước onpage “Tăng Độ Liên Quan Tới Chủ Đề Của Website” mà tôi đã gợi ý trong bài viết trước về những điều mà bạn nên chú ý khi làm SEO 2016.

   Nếu bạn đang gặp một số vấn đề cụ thể sau, bài viết này chắc chắn là dành cho riêng bạn:

   1. Gặp khó khăn trong việc SEO cho một trang web nghèo nội dung, các trang chỉ có landing page, các micro site chỉ có một (hoặc vài) bài post SEO cho các từ khóa khác nhau.
   2. Trang của bạn là một trang có mức uy tín lớn, authority cao nhưng lại không thể ranks cho nhiều từ khóa, sản phẩm, trang khác nhau, điều mà đáng ra chúng nên xảy ra. Những trang như zing.vn đáng ra phải rank cho toàn bộ từ khóa trên google việt nam.
   3. Bạn hoặc khách hàng của bạn đã rank cho từ khóa mục tiêu nhưng không thể rank thêm cho các từ khóa khác, bị kẹt ở page 2,3 mặc dù tiếp tục đi rất nhiều liên kết chất lượng.
   4. Bạn chuyển đổi chủ đề của trang web như dự án oanhviela nhưng lại không thể rank page 1 cho các từ khóa của chủ đề mới, bạn tiếp tục kẹt ở trang 2.

   Những vấn đề trên đều có chung một nguyên nhân: Website của bạn không có đủ các trang cùng với chủ đề của từ khóa. Google thực sự không thích các trang web có chủ đề mỏng và nội dung mỏng (thin content). Ngày nay, việc tạo ra một micro site (những trang chỉ có landingpage hoặc một bài viết làm ra với mục đích SEO cho từ khóa nhất định) là cực kỳ khó khăn, từ nay mọi người nên chuyển dần sang xây dựng cho mình ít nhất một brand, một authority mạnh như oanhviela.

   Mình lặp lại ý của bài viết trước:

   Ngày nay google ưu ái rất nhiều để xếp hạng cho những website có nhiều nội dung liên quan tới chủ đề cụ thể mà người dùng đang quan tâm.

   Khi bạn đang cố gắng xếp hạng cho một từ khóa nào đó trong một chủ đề cụ thể. Google muốn thấy nhiều trang khác cũng hỗ trợ cho bài viết đó trong cùng 1 website bằng cách gợi ý nó với người dùng (Hay là đưa liên kết tới bài viết đó, liên kết nội bộ).

   Đây được gọi là Tăng cường mức độ liên quan đến chủ đề cho website. Hiểu được khái niệm và đưa nó vào thực tiễn cùng với hoạt động thống kê hiệu quả, bạn sẽ biết được số trang tối thiểu mà bạn cần phải viết mà google bắt buộc bạn phải có để xếp hạng trên trang nhất. Hơn nữa bạn sẽ điều khiển được trang nào quan trọng cần được xếp hạng trong cấu trúc website bằng cách sử dụng thủ thuật liên kết nội bộ.

   Đây là một vài ví dụ mà bạn có thể đang mắc phải

   Ví dụ 1: Trang web của bạn có authority và độ uy tín cao nhưng không thể vào page 1 cho những từ khóa mục tiêu mới.

   Một khách hàng có một website với domain authority rất cao, Hàng ngày, trong suốt 6 năm trời anh ta đăng tải các bài viết liên quan tới chủ đề fitness. Vì thế người khách này đã xây dựng uy tín rất cao trong chủ đề liên quan tới fitness, tất cả các bài viết mới của anh ta về chủ đề fitness có độ cạnh tranh cao đều được google xếp hạng lên trang nhất chỉ trong 1 tuần.

   Người khách này muốn kiếm nhiều tiền hơn từ chương trình tiếp thị liên kết bằng cách viết một bài về “Top 5 thực phẩm chức năng cung cấp protein”. Anh ta viết một bài viết rất hấp dẫn, tối ưu hoàn hảo như cách anh ta vẫn làm nhưng nó nhưng không thể rank được từ khóa đó kể cả sau khi đã thêm rất nhiều backlinks cho trang này.  Bởi vì google đã biết trang của anh ta về chủ đề thể dục thẫm mỹ và không có sự liên quan tới chủ đề thực phẩm chức năng.

   Khi tôi nói nó không thể rank nghĩa là hầu như không có từ khóa nào của bạn được google xếp lên trang nhất, thường sẽ bị kẹt ở trang 2 và 3 không xê dịch mặc dù bạn có thêm bao nhiêu backlinks đi nữa.

   Để giải quyết vấn đề này cho vị khách trên, tôi đơn giản là khuyên anh ta viết thêm 4 bài viết ngẫu nhiên về chủ đề thực phẩm chức năng và sử dụng liên kết trong bài viết tới trang đánh giá sản phẩm tpcn protein mà anh ta đang muốn SEO. Và nó đã vào trang nhất sau đó 2 tuần mà không cần thêm bất cứ backlink nào nữa.

   Bi ket o trang 2 khong len duoc trang 1

    

   Ví dụ 2: Tôi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng cho một tên miền thương hiệu không cùng chủ đề.

   Cũng như các bạn đã biết, Oanhviela là một trang đã có thứ hạng rất cao trong một chủ đề cạnh tranh rất cao là “thuocgiamcan” việc này là vì nó đã trở thành một trang có độ uy tín cao trong chủ đề này. Hầu hết các bài viết trên trang này đều chỉ tập trung vào chủ đề giảm cân. Nhưng bây giờ tôi muốn chuyển đổi brand oanhviela sang chủ đề mới là dịch vụ seo. Tôi gặp khó khăn rất nhiều khi chuyển đổi chủ đề, không một từ khóa nào xuất hiện trên TOP 1000 của google :D

   Mặc dù vậy, điều đó không làm tôi thấy băn khoăn vì đã thấy điều này 1000000000 lần. Một SEOer giỏi sẽ biết điều gì đang xảy ra với dự án của họ và họ sẽ đánh giá được khả năng có lên top được hay không ngay từ khi bắt đầu chiến dịch.

   Google hiểu trang web này là một thương hiệu về chủ đề giảm cân, nó có thể dễ dàng hiểu được điều đó thông qua thẻ tiêu đề, richsnipet, các trang, backlinks, anchor text,… Tất cả đều đang nói về chủ đề giảm cân.

   Tôi chỉ vừa mới viết một bài về dịch vụ seo và giờ công việc của tôi chủ yếu là viết thêm nội dung về SEO để thay thế chủ đề giảm cân cũ.

   Những gì tôi sắp làm cho dự án oanhviela sẽ là viết 4 bài viết bàn về SEO và đưa liên kết nó tới trang dịch vụ seo. Tôi không thể đưa ra ví dụ cụ thể bởi vì tôi đang rất bận với đời sống cá nhân và chưa thực hiện điều này trên oanhviela.

   Nhưng để làm điều này rất dễ, các bài viết có thể là

   • Cách lựa chọn công ty SEO
   • Làm thế nào để tối ưu hóa từ khóa cho website
   • Tìm kiếm dịch vụ SEO giá rẻ
   • Dịch vụ seo nào tốt nhất hiện nay

    

   Hiện tại oanhviela vẫn chưa đủ các bài viết về chủ đề SEO cho nên tôi sẽ đưa cho google chính xác những gì mà nó cần mặc dù tôi không hề có ý định và cũng không muốn viết 4 bài viết với nội dung như trên và người dùng khi vào website này cũng không muốn đọc chúng. Nhưng điều đó không quan trọng, việc tôi cần làm là biến oanhviela trở thành một trang có nội dung đầy đủ liên quan tới SEO – tối ưu hóa từ khóa.

    

   Vậy làm thế nào để tôi có thể tối ưu chủ đề cho trang web của chúng ta?

   Sau đây là chính xác các bước mà bạn có thể làm theo

   Bước 1: Tạo Ít nhất 4 bài viết hỗ trợ cùng chủ đề với từ khóa cần SEO

   Thông thường, Tôi thấy google muốn thấy ít nhất 5 trang của một website là đủ để nó biết được trang của bạn có độ liên quan lớn tới từ khóa đó. Nó bao gồm cả trang landing – bán hàng hay bài viết đánh giá sản phẩm của bạn thêm vào đó là 4 bài viết dùng với mục đích hổ trợ bài viết chính (trên 500 từ) mà bạn sẽ đưa liên kết đi.

   Nếu viết nội dung khiến bạn stress và không thể hoàn thành nó, bạn vẫn có thể làm với số lượng ít hơn nhưng theo kinh nghiệm cá nhân 5 bài viết sẽ giúp bạn hoàn thành tốt mục đích này.

   Bước 2: Đi liên kết 4 bài viết hỗ trợ đó tới bài viết chính

   vi-du-2

   Bạn nên dùng liên kết trong bài viết (contextual link) tức là liên kết ở giữa trong một bài viết của bạn. Tại sao điều này rất quan trọng? có rất nhiều loại liên kết khác nhau (contextual, footer, sitebar,…) thì liên kết bên trong nội dung là tốt nhất, Hơn nữa khi làm điều này google sẽ hiểu rằng những trang này đang mô tả hay nhắc tới một bài viết khác cho nên bài viết kia sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Chính là trang chính mà ta muốn SEO.

   Tôi nên dùng loại anchor text nào khi trỏ liên kết đi?

   Sử dụng anchor text trên site cũng tương tự chiến lược sử dụng anchortext khi bạn đi backlinks bởi vì bạn luôn luôn muốn mọi thứ phải tự nhiên, nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều chứ không quá cứng nhắc. với oanh viela tôi sẽ dùng các anchor sau

   • Dịch vụ seo
   • https://www.oanhviela.com/dich-vu-seo/
   • Bài viết
   • Công ty seo

   Bước 3: Làm cho các trang đó index lên google

   Tùy bạn, bạn có thể ping, submit sitemap,… bước này khá là dễ

   Bonus 1: Những bài viết hỗ trợ không cần xuất hiện bất kỳ nơi đâu trên trang, bạn không cần điều hướng khách hàng đến những bài viết này.

   Điều duy nhất bạn cần là đưa nó vào site map xml để có thể giúp chúng được index. Chúng được làm ra chỉ với mục đích là tăng cường độ liên quan tới chủ đề của từ khóa cần SEO. GIúp tăng hạng từ khóa cần SEO cho nên những bài viết này không cần phải hấp dẫn, bạn thậm chí có thể dùng nội dung đã được spin để tạo chúng, nếu bạn sử dụng nội dung kém hấp dẫn và không ai quan tâm thì không cần thiết phải điều hướng khách đọc chúng làm gì. Bạn có thể sẽ không biết hiện oanhviela đang có kha khá bài viết mà chẳng thể thấy chúng khi xem website.

   Bonus 2: Hãy chắc chắn rằng các bài viết về chủ đề A chỉ liên kết tới các bài viết cũng viết về chủ đề A

   Bởi vì mục đích của chúng ta là làm cho google hiểu chúng ta có một cụm nhiều nội dung về chủ đề mà khách hàng đang tìm kiếm. Cho nên mỗi bài viết hỗ trợ hãy đảm bảo chúng chỉ liên kết tới những bài viết khác cùng chủ đề. Đừng bao giờ liên kết chúng tới những chủ đề khác không liên quan tới website của bạn kể cả trên menu, header, fotter,… một khi bạn làm điều này, những việc bạn làm ở trên trở nên vô ích và tạo sự nhầm lẫn cho bộ máy tìm kiếm không thể hiểu website bạn đang nói về cái gì và không thể tăng độ uy tín cho nó.

   Thường thì tôi sẽ tắt sitebar, menu trên tất cả các bài viết hỗ trợ. Bạn sẽ thấy oanhviela sử dụng các sitebar khác nhau trên từng bài viết để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

   Rất ít SEOer thực sự chú tâm tới việc này và hoàn toàn bỏ qua nó khi thực hiện chiến dịch SEO, hầu hết những người được tôi tư vấn thực hiện điều này và họ dễ dàng hiểu bởi vì nó rất đơn giản, Không như các kỹ thuật SEO khác, kết quả đạt được rất khả thi và rất nhanh.

   Hãy làm thử xem và comment bên dưới cho mọi người cùng biết kết quả mà bạn có được.