12 bước cần kiểm tra trước khi sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân

Có rất nhiều tpcn mà các chương trình quảng cáo hướng tới người dùng, bao gồm cả chế phẩm nước uống giảm cân cũng như các loại thực phẩm được quảng cáo là có tác dụng giảm cân. Mặc dù hầu hết các loại thuốc giảm cân đều được coi là phải được bán theo toa chỉ định của bác sĩ và mua trực tiếp từ nhà thuốc. Tuy nhiên, bạn có thể đã mua phải tpcn trôi nổi trên thị trường mà nhiều trong số chúng chưa được kiểm duyệt bởi FDA và được chứng minh rằng sẽ an toàn khi sử dụng. Sau đây là 3 phần chính và được chia làm 12 bước cần làm trước khi mua hay sử dụng bất cứ loại thực phẩm chức năng giảm cân nào.

Phần 1 – Hiểu được những gì ghi trên nhãn chai thuốc

Bước 1:

Tìm hiểu loại thuốc giảm cân bạn vừa mua trên mạng. Trước khi mua bất kỳ loại tpcn giảm cân nào hãy dùng máy tính hay điện thoại của bạn để tìm hiểu thông tin về nó trên mạng internet. Tìm nguồn đáng tin cậy có thể tin tưởng để lấy thông tin về những lợi ích, khó khăn hay bất kỳ tác dụng phụ nào có thể gây nguy hiểm của loại sản phẩm mà bạn đang quan tâm.

Bước 2:

Các nguồn đáng tin cậy khác bao gồm thông tin trên các trang web chính phủ GOV, phần phản biện trên các tạp chí nghiên cứu khoa học, háy các trang web của các bệnh viên, phòng khám. Nghiên cứu hoàn thành và đã được công nhận của các công ty hoặc khuyến nghị từ các người nổi tiếng trên tạp chí, hay báo chí nói chung là không đáng tin cậy.

Bước 3:

thông tin về bảo hiểm, bồi thường thiệt hại, thông tin liên hệ rõ ràng. Hầu hết các loại thuốc không được công bố bởi FDA có thể rất nguy hiểm, các công ty sản xuất thực phẩm bổ sung cần cung cấp bằng chứng về vấn đề này. Nếu không có thông tin hỗ trợ hoặc các nghiên cứu chưa được công nhận thì có thể họ đang quảng cáo sai sự thật và sản phẩm này không đáng tin cậy. Đừng tin những lời có cánh như mất 10 cân trong 1 tuần hay giảm cân trong 24h, những loại này tuyệt đối không an toàn.

Bước 4:

tìm hiểu về tất cả những tác dụng phụ có thể khi sử dụng thuốc tất cả các thuốc thậm chí ngay cả các thuốc được kê theo toa đều đi kèm với danh sách các tác dụng phụ không mong muốn. Có thể rất hiếm các tác dụng phụ nguy hiểm, nhưng điều quan trọng bạn phải nhận thức được những tác dụng nào có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn. Đọc thông tin về tác dụng phụ trước khi dùng là một bước vô cùng quan trọng. Như đã lưu ý ở trên, những sản phẩm chưa được chứng thực thì không nên tin cũng như có những tác dụng phụ mà nhà sản xuất không ghi vào. tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm này.

Phần 2. Theo dõi quá trình sử dụng thuốc

Còn tiếp….