Cách hủy đơn hàng Tiki, Hướng dẫn trên Web và App.

Chợ thương mại điện tử Tiki hiện nay chắc hẳn không còn xa lạ với các tín đồ mua sắm online. Vậy nên việc thay đổi ý định hay huỷ đơn hàng Tiki không mấy khó khăn. Tuy nhiên, với một số các bạn mới tập tành mua sắm hoặc các phụ huynh lớn tuổi khó nắm bắt công nghệ. Việc hủy đơn hàng tiki đối với nhóm người này vẫn còn là vấn đề đau đầu. Bài viết này sẽ giúp mọi người dễ dàng hủy đơn hàng khi cần thiết.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Tiki Web

 • Bước 1: Tương tự như trên app tiki, tại đây bạn cũng đăng nhập vào tài khoản đã dùng để đặt đơn hàng. Tiếp theo chọn mục tài khoản và sau đó là mục đơn hàng của tôi như hình sau.
 • Bước 2: Click vào mã đơn hàng bạn cần hủy, sau khi chọn sẽ hiện ra trang chi tiết thông tin đơn hàng. Tại đây, ở phần cuối trang sẽ xuất hiện ô “hủy đơn hàng” màu vàng ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 3: Sau khi ấn chọn hủy đơn hàng bạn thực hiện thao tác lựa chọn lý do hủy đơn hàng như phần hướng dẫn theo gợi ý. Cuối cùng bạn ấn đồng ý là đã hoàn thành việc hủy đơn hàng trên tiki dễ dàng.
Cách hủy đơn hàng tiki trên web

Cách hủy đơn hàng trên ứng dụng Tiki app

Việc này sẽ được thực hiện trên phần mềm điện thoại thông minh khi bạn mua hàng thông qua ứng dụng. Sau khi đặt đơn hàng bạn hãy thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Ở ứng dụng tiki app và đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã sử dụng để đặt hàng.
 • Bước 2: Chạm vào 3 dấu gạch ngang trên cùng bên trái màn hình điện thoại. Chọn mục “quản lý đơn hàng”, sau đó chọn đơn hàng muốn hủy.
 • Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được đơn hàng cần hủy, kéo màn hình xuống phía dưới. Bạn sẽ nhìn thấy ngay lệnh hủy đơn hàng, việc của bạn chỉ cần chạm tay vào nút lệnh này.
 • Bước 4: Khi đã thực hiện bước hủy đơn hàng bên trên. Màn hình của bạn sẽ hiện ra 1 dòng chữ với nội dung “xin cho biết lí do bạn hủy đơn hàng”. Hãy lựa chọn theo các gợi ý từ Tiki. Cuối cùng, đơn hàng của bạn sẽ được tiki xác nhận hủy sau khi bạn chạm vào ô “đồng ý” màu đỏ như hình.

Vì sao không hủy được đơn hàng tiki?

Trong quá trình mua bán và hủy các đơn đã đặt tại trang chủ của Tiki. Bạn chắc hẳn không ít lần gặp trường hợp không thể hủy được đơn hàng Tiki. Làm sao để hủy đơn hàng trên Tiki là câu hỏi không phải của riêng ai.

Nếu đơn hàng của bạn đã được Tiki xác nhận, người bán đóng gói và đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc các cách hủy đơn hàng bên trên đều vô hiệu hóa.

Lúc này, bạn chỉ có thể chờ cuộc gọi từ nhân viên giao hàng và từ chối nhận hàng một cách lịch sự. Vì đơn hàng đã giao cho vận chuyển là đã trải qua rất nhiều khâu, mất rất nhiều thời gian và công sức của các nhân viên.

Khi nào bạn cần hủy đơn hàng?

Mua sắm trực tiếp hay thông qua các trang web như Tiki, Lazada, Shopee… Đều có các tình huống bất ngờ xảy ra. Có rất liều lý do khách quan và chủ quan khiến bạn dẫn tới quyết định phải hủy đơn hàng. 

Ví dụ: bạn đặt mua chiếc túi xách tại tiki với giá 350k. Nhưng sau đó, bạn phát hiện đơn vị cung cấp khác bán với giá thấp hơn. Cũng có thể bạn được người khác tặng một chiếc túi giống như chiếc bạn đã đặt mua, lúc đó chắc hẳn bạn rất muốn hủy đơn hàng đã đặt.

Quy trình hủy đơn hàng

Quá trình đặt hàng tại trang chủ tiki của bạn phải trải qua 4 bước. Đặt hàng -> tiki xác nhận đơn hàng và liên hệ nhà cung cấp ->  nhà cung cấp đóng gói -> giao hàng cho đơn vị vận chuyển.

Vậy nên việc bạn muốn thay đổi ý định và hủy đơn hàng cũng phụ thuộc vào các giai đoạn, tình trạng hiện tại của sản phẩm. Hãy tìm hiểu kỹ 2 giai đoạn dưới đây nếu bạn thực sự muốn biết làm sao để hủy đơn hàng trên Tiki đã đặt.

Giai đoạn sản phẩm chưa đóng gói

Đây là giai đoạn để bạn dễ dàng thực hiện việc hủy đơn hàng nhất. Đơn hàng của bạn chỉ vừa mới được tiki xác nhận và thông báo cho người bán. Nghĩa là đơn hàng của bạn vẫn đang trong quá trình chờ xử lý. Lúc này, hoàn toàn có thể hủy đơn hàng ngay trên trang web Tiki hoặc app trên điện thoại.

Giai đoạn sản phẩm đã được đóng gói

Trong tình huống này, bạn không thể nào thực hiện hủy đơn hàng trên trang chủ hay app tiki được. Khi đơn hàng của bạn đã được nhà cung cấp(người bán) đóng gói. Giải pháp tốt chính là sự trợ giúp từ khối chăm sóc khách hàng của tiki.

2 cách thức liên hệ trực tiếp tới tổng đài tiki mà bạn cần ghi nhớ:

 • Hotline: 19006035 (8h – 21h hàng ngày).
 • Hòm mail: hotro@tiki.vn.

Chú ý: khi liên hệ qua đường dây nóng tiki bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Một vài lưu ý nhỏ khi hủy đơn hàng trên Tiki

 • Đơn hàng sau khi hủy hoàn toàn không ảnh hưởng tới lịch sử giao dịch và đặt hàng của bạn. Đừng lo lắng mà hãy hủy đơn hàng khi thực sự cần thiết.
 • Sau khi bạn đồng ý hủy đơn hàng, đơn hàng đó sẽ không thể khôi phục lại được. Nếu muốn mua lại sản phẩm đó, bạn chắc chắn phải đặt lại một đơn hàng mới và rất có thể giá của sản phẩm đó sẽ thay đổi.
 • Nếu đơn hàng có sử dụng mã giảm giá, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại cho những đơn hàng sau. Tất nhiên là mã giảm giá đó phải còn hiệu lực và tuân thủ quy chế của tiki.
 • Nếu bạn thực hiện việc thanh toán đơn hàng qua thẻ, tiki sẽ trực tiếp chi trả lại số tiền cho bạn trong thời gian từ 5 – 15 ngày.
 • Đặc biệt, bạn hoàn toàn không phải chịu bất kỳ khoản chi phí nào cho việc hủy đơn hàng khi mua hàng trên tiki.

Trên đây là chi tiết quy trình cách hủy đơn hàng tiki. Hi vọng rằng sau bài viết này, ở một số tình huống bắt buộc bạn có thể dễ dàng hủy đơn hàng của mình đã đặt. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ khi mua hàng tại tiki nhé!

Đăng ký nhận tin mới qua Email

Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó sai, vui lòng kiểm tra lại.

   Oanh Viela
   Logo

   Đăng ký nhận tin mới qua Email

   Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

   Cảm ơn bạn đã đăng ký.

   Có gì đó sai, vui lòng kiểm tra lại.