Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiki Hướng Dẫn 9 Bí Mật Để Thành Công 100%

0
Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki mới nhất

Mua sắm thông qua các trang web như Tiki sẽ có các tình huống không mong muốn xảy ra. Có rất liều lý do khách quan và chủ quan khiến bạn dẫn tới quyết định phải hủy đơn hàng trên Tiki.

Trong lúc mua bán và hủy các đơn đã đặt tại trang chủ của Tiki. Bạn chắc hẳn không ít lần không thể hủy được đơn hàng Tiki. Làm sao để hủy đơn hàng trên Tiki là câu hỏi không phải của riêng ai.

Ví dụ: bạn đặt mua chiếc túi xách tại tiki với giá 350k. Nhưng sau đó, bạn phát hiện đơn vị cung cấp khác bán với giá thấp hơn. Cũng có thể bạn được người khác tặng một chiếc túi giống như chiếc bạn đã đặt mua, lúc đó chắc hẳn bạn rất muốn hủy đơn hàng đã đặt.

Chợ thương mại điện tử Tiki hiện nay chắc hẳn không còn xa lạ với các tín đồ mua sắm online. Vậy nên việc thay đổi ý định hay huỷ đơn hàng Tiki không mấy khó khăn.

Tuy nhiên, với một số các bạn mới tập tành mua sắm hoặc các phụ huynh lớn tuổi khó nắm bắt công nghệ. Việc hủy đơn hàng Tiki đối với nhóm người này vẫn còn là vấn đề đau đầu.

Bài viết này sẽ giúp mọi người dễ dàng hủy đơn hàng khi cần thiết.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Tiki

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Tiki bằng máy tính. Truy cập Website Tiki.vn rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Chọn đơn hàng của tôi

Tương tự như trên app tiki, tại đây bạn cũng đăng nhập vào tài khoản đã dùng để đặt đơn hàng. Tiếp theo chọn mục tài khoản và sau đó là mục đơn hàng của tôi như hình sau.

Bước 2:

Chọn mã đơn hàng

Click vào mã đơn hàng bạn cần hủy, sau khi chọn sẽ hiện ra trang chi tiết thông tin đơn hàng. Tại đây, ở phần cuối trang sẽ xuất hiện ô “hủy đơn hàng” màu vàng ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 3:

Xác nhận hủy đơn hàng

Sau khi ấn chọn hủy đơn hàng bạn thực hiện thao tác lựa chọn lý do hủy đơn hàng như phần hướng dẫn theo gợi ý. Cuối cùng bạn ấn nút này là đã hoàn thành việc hủy đơn hàng trên tiki dễ dàng. Bạn cần điền đầy đủ vào phần chi tiết thì mới bấm đồng ý được.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki bằng App điện thoại

Khi bạn mua hàng thông qua ứng dụng Tiki App, việc hủy đơn hàng sẽ được thực hiện trên điện thoại bằng App của Tiki. Sau khi đã đặt đơn hàng bạn hãy thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Ở ứng dụng tiki app và đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã sử dụng để đặt hàng.
 • Bước 2: Chạm vào 3 dấu gạch ngang trên cùng bên trái màn hình điện thoại. Chọn mục “quản lý đơn hàng”, sau đó chọn đơn hàng muốn hủy.
 • Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được đơn hàng cần hủy, kéo màn hình xuống phía dưới. Bạn sẽ nhìn thấy ngay lệnh hủy đơn hàng, việc của bạn chỉ cần chạm tay vào nút lệnh này.
 • Bước 4: Khi đã thực hiện bước hủy đơn hàng bên trên. Màn hình của bạn sẽ hiện ra 1 dòng chữ với trạng thái “xin cho biết lí do bạn hủy đơn hàng”. Hãy lựa chọn theo các gợi ý từ Tiki. Cuối cùng, đơn hàng của bạn sẽ được tiki xác nhận hủy sau khi bạn chạm vào ô màu đỏ như hình.

Liên hệ tổng đài để hủy đơn hàng

Với cách này, dù bạn đã đặt hàng trên máy tính hoặc bằng điện thoại đều thực hiện được. Phương pháp này phù hợp với những người không quen thao tác hai nền tảng trên hoặc ưa chuộng tính tiện lợi.

Đây cũng là biện pháp để hủy những đơn hàng cứng đầu mà bạn không thể hủy bằng 2 cách trên. Chỉ cần nói với bộ phận chăm sóc khách hàng những vấn đề mà bạn gặp phải, họ sẽ nhiệt tình giúp bạn.

Một điều mình muốn lưu ý với mọi người là dù nhận hàng hay không thì Tiki cũng sẽ không thông báo qua tin nhắn hay gọi điện thông báo. Vì thế mà trước khi gọi điện đến tổng đài để được trợ giúp bạn cần biết mã số đơn hàng của mình là gì.

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin như tài khoản, mã đơn, hotro Tiki sẽ hỗ trợ hủy đơn. Bạn có thể sẽ được hỏi lý do bạn muốn hủy, Trung tâm sẽ hỗ trợ hủy đơn hàng giúp bạn hủy đơn. Đừng ngại khi phải gọi điện bạn nhé bởi nếu đã làm dịch vụ họ phải có nhiệm vụ giải quyết nhu cầu của chúng mình.

Chăm sóc khách hàng sẽ xem xét đơn hàng nếu đơn hàng không có vấn đề gì họ sẽ hủy nó giúp bạn. Bạn không phải làm gì thêm :).

4 cách thức liên hệ trực tiếp tới tổng đài Tiki mà bạn cần ghi nhớ:

 • Hotline: 19006035 (8h – 21h hàng ngày).
 • Hòm mail: hotro@tiki.vn.
 • Yêu cầu hỗ trợ theo mẫu trên Web.
 • Fan page CSKH của Tiki http://facebook.com/tiki.vn.

Chú ý: khi gọi qua đường dây nóng Tiki [1] bạn sẽ được miễn phí cuộc gọi.

Những lưu ý quan trọng

Bạn nên quay Video lại mỗi khi mở hàng để làm bằng chứng, đặc biệt với những sản phẩm có giá trị lớn. Nếu hàng giao hư hỏng, không dùng được bạn cần nó để chứng minh sản phẩm lỗi để được lấy lại tiền hoặc đổi trả.

Tham khảo 12 sự thật quan trọng về Tikitrading mà bạn cần phải biết nếu không muốn mất tiền.

Bạn nên ưu tiên chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng đề phòng trường hợp không đáng có. Theo kinh nghiệm của mình thì chắc chắn Tiki sẽ hoàn tiền đầy đủ cho bạn nhưng sẽ rất mất thời gian. Bạn có thể mất đến 5 – 15 ngày làm việc trừ khi bạn đã có thỏa thuận nào đó để xảy ra tranh chấp.

Nếu bạn chỉ muốn lược bỏ một vài sản phẩm thì bạn buộc phải hủy toàn bộ đơn để đặt lại bằng cách bấm nút hủy đơn hàng. Bạn sẽ cần phải đăng nhập tài khoản Tiki đã đặt đơn hàng bạn muốn hủy. Sau khi đồng ý để xác nhận hủy đơn hàng bạn k thể hủy bỏ được mà phải đặt lại.

 • Đơn hàng sau khi hủy sẽ không ảnh hưởng tới lịch sử giao dịch và đặt hàng của bạn. Đừng lo lắng mà hãy hủy đơn hàng khi thực sự cần thiết.
 • Sau khi bạn hủy đơn hàng, đơn hàng đó sẽ không thể khôi phục lại được. Nếu muốn mua lại sản phẩm đó, bạn chắc chắn phải đặt lại một đơn hàng mới và rất có thể giá của sản phẩm đó sẽ thay đổi.
 • Nếu đơn hàng có sử dụng mã giảm giá, bạn có thể sử dụng lại cho những đơn hàng sau. Tất nhiên là mã giảm giá đó phải còn hiệu lực và tuân thủ quy chế của tiki.
 • Nếu bạn thực hiện việc thanh toán đơn hàng qua thẻ, Tiki sẽ chi trả lại số tiền cho bạn trong thời gian từ 5 – 15 ngày.
 • Nếu bạn thanh toán qua ví Momo, tiền hoàn lại được trả vào ví hoàn tiền tiết kiệm.
 • Hãy chú ý giá sản phẩm có thể thay đổi so với trước đây, nếu bạn mua sản phẩm trong thời gian khuyến mãi giá có thể đã khác.
 • Đặc biệt, bạn không phải chịu khoản chi phí nào cho việc hủy đơn hàng khi mua hàng trên tiki.

Làm sao hủy đơn hàng tại Tiki khi đã tiếp nhận, đang đóng gói

Đây là giai đoạn để bạn dễ dàng thực hiện việc hủy đơn hàng nhất. Đơn hàng của bạn chỉ vừa mới được Tiki thông báo cho người bán. Nghĩa là đơn hàng của bạn vẫn đang chờ xử lý. Lúc này, bạn có thể hủy đơn hàng ngay trên trang web Tiki hoặc app trên điện thoại.

Làm sao để hủy đơn hàng trên Tiki khi đã đóng gói

Trong tình huống này, bạn không thể nào thực hiện hủy đơn hàng trên trang chủ hay app tiki được. Khi đơn hàng của bạn đã được nhà cung cấp(người bán) đóng gói. Giải pháp tốt chính là sự trợ giúp từ khối chăm sóc khách hàng của tiki.

Hủy đơn hàng Tiki khi đang vận chuyển

Tương tự khi đơn hàng đã được đóng gói, bạn sẽ không hủy được đơn hàng Tiki đã chuyển sang trạng thái đang vận chuyển. Lúc này, bạn chỉ có thể chờ cuộc gọi từ người giao hàng và từ chối nhận hàng một cách lịch sự.

Tại sao không hủy được đơn hàng trên Tiki

Nếu đơn hàng của bạn đã được Tiki, người bán đóng gói và đã bàn giao cho đơn vị chuyển phát. Đơn hàng đã giao cho chuyển phát nhanh là đã trải qua rất nhiều khâu, mất rất nhiều công sức của các bên. Điều này nghĩa là các cách hủy đơn hàng bên trên đều vô hiệu hóa.

Hủy đơn hàng trên Tiki có mất phí không?

Khác với hoàn trả, Bạn sẽ không mất phí gì khi hủy đơn hàng Tiki. Việc này 100% miễn phí.

Hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán có được hoàn lại tiền không

Tiki sẽ hoàn lại 100% tiền bạn đã thanh toán qua hình thức trả trước. Tiền trả lại vào tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử bạn đã dùng để thanh toán. Thời gian xử lý mất từ 5 đến 15 ngày tùy phía ngân hàng chủ quản.

Tôi có được đặt lại hàng sau khi hủy không

Việc hủy đơn không ảnh hưởng đến lịch sử mua sắm của bạn. Bạn có thể đặt lại món khác mà không có vấn đề gì. Thậm chí, bạn còn được hủy nhiều lần cơ, nhưng đừng quá lạm dụng.

Lấy lại mã giảm giá sau khi hủy đơn hàng

Rất nhiều bạn lỡ áp dụng mã Code giảm giá Tiki nhưng vì lý do bất khả kháng mà bạn buộc phải hủy. Bạn yên tâm vì có thể sử dụng lại mã giảm giá đó để đặt hàng khác. Đây là một đổi mới so với trước đây vì khi đó bạn sẽ mất các mã khuyến mãi nếu đơn hàng bị hủy.

Quy trình hủy đơn hàng tại TIki.vn

Quá trình đặt hàng tại trang chủ Tiki của bạn phải trải qua 4 bước. Đặt hàng -> Tiki xác nhận đơn hàng và chờ đợi quyết định của nhà cung cấp ->  nhà cung cấp gói kiện -> giao hàng cho đơn vị chuyển phát.

Vậy nên việc bạn muốn thay đổi ý định và hủy đơn hàng [2] cũng phụ thuộc vào các giai đoạn, tình trạng hiện tại của đơn. Hãy tìm hiểu kỹ 2 giai đoạn dưới đây nếu bạn thực sự muốn biết làm sao để hủy đơn hàng trên Tiki đã đặt.

Trong trường hợp đổi trả sản phẩm, nhân viên Tiki.vn chỉ đến lấy lại hàng tối đa 2 lần. Bạn nên thu xếp để trả chúng nếu không họ sẽ không chịu trách nhiệm về đơn đó nữa.

Cuối cùng

Khi đã đặt hàng thành công mà bạn đổi ý thì hãy tiến hành hủy đơn hàng Tiki càng nhanh càng tốt.

Bạn có khoảng 24h kể từ khi bạn chuyển tiền thanh toán đến tài khoản Tiki.

Sau khi kiện đã được đưa đi bạn sẽ không hủy đơn hàng trực tiếp trên Website hay App Tiki như đã nói ở trên nữa.

Trong thời hạn này người bán có thể đã tiếp nhận nhưng chưa gói lại để bàn giao cho đơn vị giao hàng. Cho nên việc hủy đơn cực kỳ dễ dàng tại thời điểm này, hãy Check lại đơn đặt hàng nếu đơn chưa được chuyển để ra quyết định sớm.

Cách này nên được ưu tiên đầu tiên vì nó hạn chế ảnh hưởng lợi ích của cả bên bán và mua. Hãy nhớ dù thế nào thì bạn vẫn còn cách từ chối nhận hàng khi nhân viên gọi đến.

Với các chủ Shop mình thành thật khuyên các bạn nên tăng chất lượng dịch vụ hệ hạn chế khách xóa đơn hàng. Nếu hàng hóa của bạn tốt thì khách có khả năng sẽ giới thiệu nhiều người nữa đến với bạn.

Những thông tin khác như cách Tiki.vn bao bọc, cách Tiki Ship hay tra cứu đơn hàng Oanh Viela cũng sẽ tổng hợp đầy đủ ở Blog này. Đây là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mua sắm tại trung tâm mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam này.

Mua hàng trực tuyến ngày càng được ưa chuộng, mọi người có thể đặt mua đồ đạc rẻ hơn mà không phải mất công đến tận nơi. Với người dùng mới chưa biết cách đặt hàng trên Tiki thì có thể tham khảo thêm bài hướng dẫn cách mua hàng trên Tiki của mình.

Nếu bạn thường xuyên mua sắm Online tại Tiki.vn mình khuyên bạn nên đọc kỹ chính sách bảo mật, đổi trả của họ. Mọi chi tiết đều có tại Website, kéo xuống dưới sẽ có nhiều tin tức dành cho bạn.

Đừng quên, tại Oanh Viela chúng tớ thống kê rất nhiều Shopee mã giảm giá, Lazada Mã giảm giá, Sendo mã giảm giá mà bạn có thể tận dụng.

Nếu có thắc mắc nào hay bạn cần hỗ trợ về vấn đề không được đề cập ở trên, bạn hãy bình luận bên dưới nhé.

Muốn nhanh hơn, bạn có thể liên hệ gọi điện thoại tới số ĐT đường dây nóng 19006035 hoặc gửi mail về hotro@tiki.vn.

Nhắn tin Facebook của Tiki cũng là cách mình hay dùng với những trường hợp không quá gấp như hỏi về Tiki mã giảm giá hay khuyến mại.

Trên đây là nội dung chi tiết cách hủy đơn hàng Tiki [1]. Hi vọng rằng sau bài viết này, ở một số tình huống bắt buộc bạn có thể dễ dàng hủy đơn hàng của mình đã đặt. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ khi mua hàng tại tiki nhé!.

Nguồn tài nguyên

 1. Báo Thanh Niên đưa tin, ngành hàng sách của Tiki tăng trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
 2. Pháp luật Hcm, Tình trạng hủy đơn đặt hàng của Mỹ & EU trong tình hình kinh tế khó khăn.

Đăng ký nhận tin mới qua Email

Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó sai, vui lòng kiểm tra lại.

   Oanh Viela
   Logo

   Đăng ký nhận tin mới qua Email

   Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

   Cảm ơn bạn đã đăng ký.

   Có gì đó sai, vui lòng kiểm tra lại.