Hướng dẫn cách hủy đơn đặt hàng trên Lazada

Cách hủy đơn hàng trên Lazada

Bạn đang phân vân không biết có thể hủy đơn hàng Lazada được không? Bạn không biết hủy đơn hàng đã đăt như thế nào? Bài viết này hướng dẫn cách hủy đơn nhanh gọn nhất chỉ với 3 bước đơn giản.

Cũng như chợ Sendo, Lazada là 1 trong những trang thương mại điện tử mua sắm hàng đầu tại Việt Nam với hàng triệu sản phẩm, các nhãn hàng cạnh trạnh với nhau. Tuy nhiên, với số lượng hàng hóa lớn như vậy chắc chắn không thể tránh được việc người tiêu dùng chúng ta đặt nhầm hay sau khi đặt hàng lại tìm thấy các sản phẩm khác giá rẻ hơn hoặc đơn giản là bạn thay đổi không muốn mua sản phẩm nữa.

Tính năng này không chỉ giúp bạn hủy đơn hàng đã đặt tại Lazada mà còn hữu ích với những ai có mong muốn hủy đơn hàng trên Lazada để có thể đặt lại do nhầm lẫn không biết ví voucher lazada nằm ở đâu hoặc quên nhập mã giảm giá.

Việc hủy đơn hàng trực tuyến sẽ không là vấn đề gì với những người thường xuyên mua hàng trên Lazada. Nhưng với những bạn mới lần đầu đặt hàng hoặc chưa từng thực hiện hủy đơn hàng của Lazada thì sẽ không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ và 1 chút khó khăn.

Đừng lo nhé, việc hủy đơn bạn đặt hoàn toàn bình thường và không có gì phải ái ngại, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng trên Lazada với các bước chi tiết, cực kì dễ dàng thuận tiện nhất cho bạn ;).

Cùng bắt đầu xem hướng dẫn hủy mua trên Lazada!

Cách hủy đơn hàng trên Lazada bằng điện thoại

Thời đại công nghệ 4.0, chọn hủy đơn hàng trên Lazada App hiện là cách được sử dụng nhiều và thuận tiện nhất cho đa số người dùng. Sau đây là hướng dẫn hủy đơn hàng trên Lazada App với 3 bước cực đơn giản và dễ dàng nhất:

  1. Bước 1: Bạn mở app Lazada, đăng nhập tài khoản rồi chọn mục “Tài khoản” ở góc phải dưới màn hình điện thoại. Sau đó, bạn chọn “Đơn hàng của tôi” để tìm đơn hàng bạn muốn hủy.
  2. Bước 2: Tiếp theo, tại mục đơn hàng của tôi, bạn chọn vào đơn hàng cần hủy trong danh sách đơn hàng, sau đó bạn chọn nút “HỦY”.
  3. Bước 3: Bạn chọn bất kỳ lý do nào ở ô “Chọn” bên dưới để hủy, bạn có thể chọn lý do hoặc viết kèm tin nhắn “Giải thích rõ lý do” (không bắt buộc). Sau đó bạn nhấn nút “Gửi” để xác nhận hủy đơn hàng.

Trước khi gửi yêu cầu bạn cần tích vào ô “Tôi đã đọc và hiểu chính sách hủy đơn hàng của Lazada” mới có thể xác nhận.

Lưu ý:

  • Bạn chỉ áp dụng cho đơn hàng khi mà đơn đang ở giai đoạn “Đang thực hiện” khi mà hàng hóa chưa được người bán gửi cho bộ phận vận chuyển thôi nhé!
  • Bạn chỉ được hủy đơn hàng trực tuyến khi đã đăng ký tài khoản Lazada. Lợi ích của việc đăng nhập vào tài khoản Lazada khi mua hàng tại đây rất nhiều, bao gồm kiểm tra mã vận đơn, theo dõi tình trạng đơn hàng…

Sau khi bạn hoàn tất các bước trên, đơn hàng sẽ tự động được hủy và có thông báo ngay sau đó kèm thư xác nhận được gửi từ Lazada về địa chỉ mail bạn đăng ký. Tình trạng hủy đơn hàng sẽ được cập nhật trong vòng 30 phút nhé.

Đến đây, Nếu bạn đã nhận được thông báo này thì có nghĩa là yêu cầu hủy đơn hàng trên Lazada đã được gửi thành công. Bạn không cần lo lắng nữa!.

Với trình duyệt, máy tính bạn tham khảo Video sau:

Những trường hợp thường gặp khi hủy đơn hàng trên Lazada

Đây là danh sách những câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến vấn đề làm sao để hủy đơn hàng trên Lazada mà Oanh Viela nhận được nhiều nhất. Nếu bạn cần giúp đỡ vấn đề khác, vui lòng bình luận bên dưới, tớ sẵn sàng giúp bạn.

Làm sao để hủy đơn hàng trực tiếp

Bạn có thể gửi tin nhắn để được tư vấn trực tiếp bởi support của Lazada trên website Lazada.vn. Tư vấn viên sẽ hỗ trợ hủy đơn hàng nhanh chóng nhất có thể.

Hiện Lazada đã hỗ trợ hủy đơn hàng tự động, thao tác vô cùng đơn giản và thuận tiện! Bạn chỉ cần gọi tới 2 số điện thoại tổng đài của Lazada:

HCM: 028 3942 1188 ; HN: 024 7300 1188

  • Bấm phím 1: chuyển ngôn ngữ tiếng Việt
  • Bấm tiếp phím 2: để hủy đơn hàng
  • Nhập mã đơn (15 số)

Thời gian xử lý mất khoảng 2h tiếp theo và bạn sẽ nhận được thông tin yêu cầu hủy đơn hàng qua Email hoặc số điện thoại của mình.

Lưu ý: đơn hàng phải chưa được Shop bán đóng gói chuyển tới nhân viên giao hàng.

Bạn nên gọi đến tổng đài bằng số điện thoại đã đùng đặt hàng. Và cuộc gọi này bạn sẽ mất phí, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin về đơn hàng để xử lý nhanh chóng nhất có thể nhé!.

Cách liên lạc khác cũng khá nhanh mà không mất phí là chat với nhân viên CSKH của Lazada trên Fanpage.

Việc hủy đơn hàng có ảnh hưởng gì tới những lần mua hàng tiếp theo của tôi tại Lazada không?

Bạn đừng lo, về cơ bản thì sẽ không có vấn đề gì với lần mua hàng tiếp theo đâu. Tuy nhiên, nếu trong đơn hàng đó có sử dụng mã giảm giá/được áp dụng 1 khuyến mãi, thì mã giảm giá/khuyến mãi đó sẽ không còn hiệu lực với tài khoản của bạn trong lần mua hàng tiếp theo.

Hủy đơn hàng khi đã thanh toán

Nếu bạn sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến khi mua hàng trên Lazada thì bạn có thể áp dụng các cách hủy đơn hàng và được hoàn lại 100% tiền đà thanh toán vừa nêu ở trên nhé!

Sau 5-7 ngày hệ thống của Lazada sẽ hoàn tiền lại cho bạn thông qua thông tin tài khoản mà bạn đã dùng để thanh toán đơn hàng kèm theo một thông báo kết quả qua email.

Trong khi đơn hàng đã xử lý

Trước tiên, bạn nên kiểm tra đơn hàng xem có nút hủy đơn hàng trên hệ thống trực tuyến website hoặc app Lazada không? Nếu có nút HỦY thì bạn có thể hủy đơn hàng này trên hệ thống. Nếu không thì có lẽ bạn không thể áp dụng cách hủy đơn hàng trực tuyến được.

Bạn có thể lựa chọn giải pháp tối ưu nhất là gọi trực tiếp đến số hotline Chăm sóc khách hàng của Lazada: 19001007 (từ 9:00 – 18:00) để được hỗ trợ hủy đơn hàng ngay nhé!

Đối với đơn hàng đã giao

Mọi người thường thắc mắc là mình đã đặt đơn hàng rồi mà không ưng ý nữa nhưng hàng hóa đã được chuyển qua bưu điện rồi thì có từ chối nhận hàng được không?. Oanh Viela xin trả lời thắc mắc này của bạn như sau:

Bạn không hủy được đơn hàng Lazada đã được chuyển trạng thái đang vận chuyển. Một số trường hợp hệ thống chưa xử lý kịp yêu cầu hủy đơn hàng của bạn mà vẫn tiến hành giao hàng cho bên vận chuyển. Lúc này, bạn chỉ có thể từ chối nhận hàng khi nhân viên đến giao hàng.

Dù bạn đã thanh toán trước hay trả tiền khi nhận hàng (COD) thì đều được hủy đơn hàng bằng cách từ chối nhận hàng.

Khi nhân viên giao hàng gọi điện chuyển hàng cho bạn. Thì bạn hãy trả lời với người giao hàng rằng bạn đã báo hủy đơn hàng trên Lazada rồi, cảm phiền nhân viên giao chuyển hàng trả về cho Lazada.

Bạn cần thông báo với tổng đài chăm sóc khách hàng Lazada về việc hủy đơn hàng để được hỗ trợ hoàn tiền. Trường hợp này, bạn sẽ phải mất phí vận chuyển do đơn hàng đã được bên chuyển phát nhanh tiếp nhận.

Đây chỉ là biện pháp bất khả dĩ, tớ không khuyến khích bạn thường xuyên từ chối nhận hàng bằng cách này. Việc giao nhận phải trải qua rất nhiều công đoạn, liên quan đến nhiều người để đưa sản phẩm đến tay bạn. Thế nên hãy cân nhắc trước khi từ chối bạn nhé!.

Tôi muốn thay đổi, bỏ một sản phẩm trong đơn hàng

Đây là một trường hợp thường gặp (đơn hàng có nhiều quá số lượng sản phẩm cần dùng, đơn hàng có sản phẩm không cần dùng,…). Trong quá trình đặt hàng, bạn được phép thêm, xóa sản phẩm mà đã lựa trong đơn mua. Tuy nhiên, bạn không thể hủy 1 sản phẩm cũng như thay đổi số sản phẩm trong đơn hàng đã xác nhận mà phải hủy cả đơn hàng sau đó đặt lại đơn hàng mới khác.

Nếu đã nhận hàng có được đổi trả không

Theo quy định của Lazada, bạn được phép đổi trả sản phẩm đã nhận trong 7 đến 14 ngày từ khi nhận. Trước đây, việc đổi trả đơn hàng của bạn đặt qua Lazada được miễn phí vận chuyển. Nhưng gần đây họ đã thay đổi chính sách này, bạn sẽ phải thỏa thuận với người bán hoặc đơn vị vận chuyển về phí chuyển sản phẩm đi đổi trả.

Lazada có hoàn tiền cả phí giao hàng không

Với đơn hàng được hủy khi đang trong quá trình xử lý, chưa vận chuyển thì Lazada sẽ hoàn tiền đầy đủ. Nếu đơn hàng đã được vận chuyển, đã giao cho đơn vị giao hàng thì sẽ không hoàn trả khoản phí giao hàng mà bạn đã thanh toán trước đó.

Tại Lazada, với một đơn hàng thanh toán trước xác nhận hủy thành công sẽ có thông báo về khoản tiền mà bạn được hoàn lại.

Thời gian hoàn tiền trung bình khoảng 5-15 ngày. Tiền hoàn lại được trả vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã sử dụng để thanh toán. Nếu đơn hàng có thanh toán bằng mã tiền điện tử thì bên Lazada sẽ cấp mã tiền điện tử mới chỉ trong 1 ngày tiếp theo.

Tại sao tôi không hủy được đơn hàng Lazada

Bạn có quyền hủy đơn hàng trên Lazada bất kể lý do gì, thời gian nào cũng được miễn là bạn chưa ký vào cái tờ đơn xác nhận giao hàng ( Giấy nhận hàng ) mà đơn vị vận chuyển giao cho bạn. Các đơn hàng trên Lazada đều sẽ được hủy nếu bạn áp dụng đúng các cách và đủ các bước trên mà chúng mình vừa nêu ra nhé!

Sẽ có rất nhiều cách hủy đơn hàng trên Lazada mà bạn có thể chọn. Nhanh chóng nhất, bạn có thể gọi điện đến tổng đài gặp tư vấn viên của Lazada hoặc hủy ngay bằng cách chọn Hủy đơn hàng trên ứng dụng Lazada, trang web Lazada.vn nhanh chóng ( khi đơn hàng chưa được giao từ người bán cho bộ phận vận chuyển).

Còn nếu đơn hàng đã chuyển tình trạng “Đang vận chuyển” thì bạn không thể yêu cầu hủy đơn hàng trực tuyến trên Lazada. Lúc dó bạn chỉ có thể hủy đơn bằng cách từ chối nhận, trả lại hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện thoại thông báo hay giao hàng đến tận nhà mà thôi.

Đây có lẽ là phương án cuối cùng, bạn nên hạn chế cách hủy hàng trên nhé! Bạn hãy đáp lại với người giao hàng 1 cách lịch sự rằng bạn báo hủy đơn hàng với tư vấn viên Lazada rồi và hiện hệ thống chưa cập nhật kịp đơn hàng cho bạn. Phiền nhân viên giao hàng gửi lại kho cho bạn! Cuối cùng bạn đã hủy được đơn hàng của mình mà vẫn hợp tình hợp lý phải không nào ;).

Những lưu ý cần thiết khi đặt hàng trên Lazada!

Chúng mình xin gửi đến bạn đọc 1 số tips sau rất hữu ích cho các bạn để tránh việc phải hủy đơn hàng trên Lazada gây phiền phức, giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất và mua được các sản phẩm ưng ý với giá hợp lý nhất có thể nha:

Tỉnh táo khi mua hàng vào những giảm giá siêu lớn của Lazada

Những dịp giảm giá này lượng người dùng truy cập vào Lazada vô cùng lớn, nhất là vào thời điểm bắt đầu của chiến dịch giảm giá. Khi mua hàng trong những dịp đại tiệc sale, siêu giảm giá, việc hệ thống lag – hiển thị sai giá là điều không thể tránh được.

Tình trạng này thường xuyên gặp khi nhà bán hàng liên tục tung ra ưu đãi giảm giá siêu khủng đến mức khó tin. Đến khi khách hàng đặt thành công thì đơn hàng bị hủy với nhiều lý do như lỗi hệ thống, hết sản phẩm…

Nhưng người mua hàng cũng nên tỉnh táo và biết rằng: ”Tiền nào của ấy”, của rẻ của ôi. Mỗi lần lượng truy cập mà quá tải là hệ thống trang web của Lazada sẽ bị lag.

Điều này dẫn đến những lỗi hiển thị giá không đúng, nhiều đơn hàng bạn mua có thể được tính giá 0đ, hoặc vài trăm VNĐ. Ví dụ như giá sản phẩm đó 500.000 VNĐ sau khi dùng mã giảm giá Lazada 12k thì hệ thống lỗi sẽ hiển thị trên trang chỉ có 500 VNĐ.

Vậy nên sau khi mua hàng mà thấy giá cực thấp “ảo lòi” như vậy. Bạn hãy gọi ngay tới Hotline cho Lazada để được tư vấn rõ ràng kĩ lưỡng nhé.

Xem giảm giá mới trên Lazada

Bạn nên dạo một vòng các danh mục hàng giảm giá trên Lazada để kiểm tra xem những loại mặt hàng mình đang muốn mua có trong đó hay không, rồi mới quyết định mua hàng nhé.

Bạn sẽ an tâm hơn khi mua và quan trọng nhất là sản phẩm hợp lí và tiết kiệm. Bạn cũng có thể xem danh sách liệt kê những mặt hàng giảm giá theo từng ngành hàng được sắp xếp theo mức độ yêu thích từ cao đến thấp.

Cảnh giác những gian hàng có dấu hiệu lừa đảo

Hàng kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng có lẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hủy đơn hàng nhiều nhất. Vì vậy, khi chọn mua hàng bạn cần tìm hiểu đơn vị bán, cung cấp sản phẩm xem họ có website riêng hay không, có thông tin nào trên Google, và cách dễ dàng nhất là xem các đánh giá của những người đã mua hàng trước đó tại Lazada rồi mới mua hàng nhé.

Đây là bước khá quan trọng để tránh bị lừa đảo khi mua hàng Lazada. Trường hợp sản phẩm bạn chọn mua ở các Shop Lazada Mall thì bạn hãy yên tâm chọn mua bởi tất cả đều hàng chính hãng uy tín chất lượng chuẩn và đúng giá.

Chương trình liên kết giảm giá giữa các ngân hàng, ví điện tử

Nếu như bạn đang sử dụng các ví thanh toán điện tử hay dùng thẻ ATM, VISA, Mastercard… để mua hàng tại Lazada. Không những mua hàng nhanh chóng với bước thanh toán đơn giản không tốn nhiều thời gian này mà bạn còn được giảm giá thêm từ 35k đến 300K tùy đợt khuyến mãi của những chương trình liên kết đề ra. Những ưu đãi này thường kéo dà khá lâu và đa dạng chương trình hình thức ưu đãi. Hãy yên tâm, nếu chẳng may bạn có phải hủy đơn hàng thì tiền của bạn cũng sẽ được hoàn trả vào chính tài khoản mà đã đặt mua nhé!

Kết lại…!

Hiện nay, Lazada là 1 trong những trang thương mại điện tử mua sắm lớn nhất Việt Nam với hàng triệu người dùng. Lazada luôn cho phép hủy đơn hàng đã đặt nhanh chóng và dễ dàng với rất nhiều cách khác nhau.

Tất cả các điều khoản và phương thức hủy đều đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử hàng đầu khu vực Đông Nam Á này.

Có tổng cộng 3 cách thông thường để hủy đơn đặt hàng trên Lazada là sử dụng form hủy trên trình theo dõi, liên lạc tới hotline và từ chối nhận hàng. Cách nào cũng có ưu, nhược điểm và điều kiện khác nhau, bạn cần biết vận dụng chúng linh hoạt.

Đây không phải biện pháp để giúp bạn đặt hàng tùy tiện rồi bỏ khi không hài lòng với sản phẩm. Việc hủy đơn hàng mình đã đặt sẽ mất khá nhiều thời gian. Bạn cũng phải mất phí vận chuyển khi hoàn trả. Chính vị vậy, cần xem xét kỹ mỗi khi có quyết định đặt hàng, tránh phiền phức.

Với những thông tin về các bước hủy đơn hàng ở Lazada đơn giản nhanh chóng mà chúng tôi vừa gửi đến bạn đọc trên đây. Nếu thấy bài đọc này có ích, bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè để họ bảo vệ mình trước nguy cơ bị chuộc lợi hay không muốn nhận đơn hàng nếu giao dịch không hợp lệ.

Cảm ơn sự chú ý của bạn và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình mua hàng và có trải nghiệm mua sắm vui vẻ hài lòng với trang thương mại điện tử mua sắm Lazada.

Cùng tham gia với hơn 10.000+ người đang theo dõi và nhận tin mới về hòm thư của bạn.

Muốn Xem nhiều nội dung hấp dẫn hơn nữa?

Chờ Đã!

Nhận các mẹo hay 100% MIỄN PHÍ mới xuất bản

trên Website Oanh Viela!

Tớ cũng ghét Spam! Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Oanh Viela
Logo