5 Mẹo Sử Dụng Tối Ưu Phương Pháp Đạp Xe Giảm Cân Từ Chuyên Gia

0
1

Sở hữu một xe đạp tập thể dục để tập luyện giảm cân giảm mỡ là nhu cầu của nhiều người gặp vấn đề về cân nặng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giảm cân hiệu quả bằng xe đạp tập, một phần lý do nằm ở họ không biết cách sử dụng sản phẩm này sao cho hợp lý. 

Mẹo sử dụng xe đạp tập thể dục giảm cân đúng cách

1. Lựa chọn loại xe chuyên dụng phù hợp

Mặc dù được gọi chung là xe đạp tập thể dục, song xe đạp cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. Tùy theo nhu cầu của bạn mà có thể mua loại xe đạp tập chuyên dụng khác nhau. Thông thường khi mua bạn sẽ được tư vấn chọn xe phù hợp bằng cách cung cấp số đo và kích thước cơ thể đồng thời cho nhân viên tư biết biết mục đích sử dụng.

Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng xe đạp tập ngày càng tăng, thông thường các mẫu xe thể thao, xe đạp địa hình được ưa chuộng nhất, tiếp đến là các loại xe đạp tập thể dục tại nhà. Ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, xe đạp tập tại nhà là một phương án thích hợp dành cho những người tập luyện thể dục bằng cách đạp xe.

2. Xác định tư thế đúng khi đạp xe

Tư thế chuẩn để ngồi xe đạp là cơ thể ngồi trên xe một cách thoải mái, thẳng lưng, chiều cao yên xe được điều chỉnh vừa phải không quá cao hay quá thấp. Ngoài ra trong lúc tập, bạn hạn chế rướn người hay gắng sức quá nhiều, đổ dồn trọng tâm cơ thể về phía trước. Điều này không chỉ gây tốn sức mà còn có thể gây nên tổn thương cho đầu gối.

Trong quá trình đạp xe, bạn có thể thường xuyên thay đổi vị trí tiếp xúc của tay với ghi đông – bọc nắm tay. Việc giữ nguyên tư thế tay quá lâu có thể gây nên chuột rút do đè lên các dây thần kinh. Bạn nên kết hợp thư giãn khuỷu tay để thoải mái hơn khi đạp xe.

3. Thời gian luyện tập tốt nhất

Thời điểm tập luyện đạp xe đạp tập tốt nhất phải kể đến buổi sáng trước bữa ăn. Khi này cơ thể đốt cháy năng lượng và giảm cân hiệu quả hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Thông thường với hoạt động đạp xe, bạn có thể đốt đến hơn 500 calo cho mỗi giờ tập luyện. Thời gian luyện tập tốt nhất là từ 30 – 40 phút để đốt cháy tối đa mỡ trong cơ thể.

Một lí do khác bạn nên tập luyện đạp xe đạp tập vào buổi sáng là bởi không khí trong lành và khung cảnh tươi mới của buổi sáng sẽ tạo động lực và tinh thần sảng khoái chuẩn bị cho ngày việc mới.

Nhiều người cho rằng đạp xe càng lâu thì giảm cân càng hiệu quả, tuy nhiên cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Việc tập luyện quá lâu khiến các cơ bắp hoạt động liên tục trong thời gian gây mỏi cơ hay nghiêm trọng hơn là tổn thương cơ. Nhiều trường hợp tập luyện quá lâu dẫn đến nản chí và bỏ dở tập luyện giữa chừng.

Xe đạp tập Elip Victor
Thời gian luyện tập đạp xe tốt nhất

4. Xây dựng chế độ luyện tập thích hợp

Không có một phương pháp giảm cân nào mà không đòi hỏi việc lập kế hoạch và kiên trì thực hiện. Đối với tập luyện bằng xe đạp tập, bạn nên đặt ra mục tiêu bản thân muốn đạt được chẳng hạn như cân nặng mong muốn hay lượng mỡ thừa giảm mỗi ngày là bao nhiêu,… Tiếp theo bạn tự lập ra một chế độ luyện tập vừa sức.

Về cơ bản kế hoạch tập luyện đạp xe đạp tập chỉ nên thực hiện trong khoảng 3 – 4 ngày một tuần để đảm bảo thời gian hồi phục của cơ bắp. Trong quá trình tập luyện, trước tiên bạn nên khởi động trong khoảng 10 phút đầu để cơ thể dần thích nghi với tình hình tập luyện.

Sau đó bạn đây nhanh tốc độ đạp xe và từ từ giảm dần đến khi kết thúc đạp xe. Bạn nhớ lưu ý kết hợp chế độ dinh dưỡng vào trước, trong và sau khi tập đạp xe một cách khoa học nhé.

Xây dựng chế độ luyện tập thích hợp

Có thể nói việc tập luyện xe đạp tập thể dục là một hoạt động lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe và giảm cân hiệu quả. Nếu bạn vẫn chưa có xe đạp tập và mong muốn tập đạp xe cải thiện sức khỏe, còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay https://www.sieuthitaigia.vn để được tư vấn mua hàng.

Mua xe đạp tập elipsport

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI QUA EMAIL

Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

2Đừng lo, tớ cũng rất ghét spam. Biểu mẫu này chỉ thu thập tên và email để có thể thêm vào danh sách gửi tin của tớ.
0 Shares
Tôi sẽ rất vui nếu bạn chia sẽ cảm nghĩ của mình về điều này

Gửi Bình Luận

Oanh Viela
Logo

CHỜ ĐÃ! TRƯỚC KHI XEM TIẾP BÀI VIẾT, BẠN CÓ MUỐN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI QUA EMAIL?

Đăng ký vào Email list của Blog để nhận những tin mới nhất vào hộp thư.

Đừng lo, tớ cũng rất ghét spam. Biểu mẫu này chỉ thu thập tên và email để có thể thêm vào danh sách gửi tin của tớ.