Hướng Dẫn Ba Mẹ 9 Cách Học Tiếng Anh Monkey Junior Hiệu Quả [Mới Nhất]

Nhiều ba mẹ thường hay hỏi Oanh về cách sử dụng Monkey Junior để dạy con họ hiệu quả. Trong bài viết này, Oanh sẽ chỉ cho bạn cách dạy con học tiếng Anh bằng phần mềm học tiếng Anh cho bé tốt nhất hiện nay.
Table of Contents:

Bạn muốn con mình nói tiếng Anh trôi chảy. Bạn muốn sau này con mình có khả năng giao tiếp với người nước ngoài hoặc bạn muốn dạy con bạn ngôn ngữ sẽ giúp chúng thăng tiến trong công việc ở tương lai.

Học tiếng Anh tốn rất nhiều thời gian. Trẻ em cần được luyện tập liên tục để nói trôi chảy. Điều này quá tốt thời gian, kiên nhẫn và cả nỗ lực.

Dạy tiếng Anh rất khó và tốn nhiều công sức nên nhiều phụ huynh đã từ bỏ trước khi bắt đầu hành trình học con cái của họ từ sớm. Thường họ chọn cho con họ tốn thời gian xem các chương trình truyền hình vô bổ và phó mặc cho trường học.

Để giúp mọi người tránh sai lầm này…

Dưới đây, Oanh sẽ tiết lộ đầy đủ các cách để dạy con bạn học tiếng Anh bằng ứng dụng Monkey Junior (Nếu chưa rõ nó là gì, bạn có thể tìm hiểu về Monkey Junior). Những cách này được nghiên cứu từ chuyên gia giáo dục để nâng cao độ hiệu quả dạy tiếng anh trẻ em và cực kỳ dễ áp dụng. Làm theo một hoặc nhiều cách sau khi học tiếng anh Monkey Junior miễn phí sẽ giúp trẻ bắt đầu học tiếng Anh với Monkey Junior từ sớm rất tự nhiên và nhanh chóng.

Nghe hấp dẫn đúng không?

Cùng bắt đầu nhé…

Phương pháp

Hướng dẫn cách học Monkey Junior hiệu quả

Trong phần này Oanh sẽ chỉ cho bạn cách dạy con bạn tiếng Anh sử dụng phần mềm Monkey Junior Full.

1. Học đều đặn hàng ngày

Học đều đặn 1 đến 2 lần trong ngày, giới hạn mỗi lần một bài học. Phụ huynh có thể tìm thấy các phần giới hạn cụ thể cho một lần học tại mục cài đặt của phần mềm học tiếng anh miễn phí cho trẻ em này.

Đừng cho trẻ học nhiều hơn, bạn cần biết bé 4 tuổi cần học những gì bởi vì nó có thể khiến con bạn mệt mỏi vì phải học quá nhanh, chúng sẽ nhanh chóng mất đi hứng thú rồi bỏ học sau một thời gian.

Mặc dù phần mềm được thiết kế như một trò chơi rất hay hoặc các bài hát tiếng anh cho bé để tăng tính tập trung cho trẻ nhưng tất cả bài học trong cùng một mức độ khá giống nhau, vì thế mà trẻ em có thể chán sau một thời gian.

Bên cạnh đó, MonkeyJunior thiết kế chương trình học theo phần mềm tiếng anh lớp 1 với phương pháp “lặp lại gián đoạn” (phương pháp lặp lại những gì đã học sau một khoảng thời gian nhất định, giúp kiến thức được nhớ lâu và sâu hơn). Chuyên gia của chương trình đưa ra lời khuyên chỉ học 1-2 lần / 1 ngày sẽ giúp các em nhớ bài lâu hơn.

2. Học tiếng Anh cùng trẻ

Cha mẹ hãy cùng con học bài. Một ngày mà bạn chỉ có thể dành 10-15 phút cho 1-2 bài học sẽ là lý tưởng.

Đây là một phương pháp cực kỳ quan trọng để bạn tham khảo. Ví dụ khi tìm hiểu về các bộ phận trên cơ thể người, bạn có thể chỉ vào cơ thể của em bé, sẽ dễ hiểu và trực quan hơn rất nhiều.

phụ huynh đang học tiếng Anh cùng con

Ở giai đoạn này, sự đồng hành của cha mẹ đóng vai trò quan trọng nhất. Cha mẹ nên thường xuyên ngồi cùng con mỗi khi con học bài, khuyến khích con tương tác với bài cũng như khen thưởng bằng một phần thưởng khi con học tốt.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải học cùng với con bạn. Học với người thân tăng hưng phấn cho bé đồng thời cũng giúp tăng cường mối quan hệ trong gia đình bạn.

3. Không gây áp lực cho bé

Đừng lặp lại bài học, đừng kiểm tra các bài, đừng bực bội khi trẻ không tập trung. nói chung là không tạo bất kỳ áp lực nào cho bé; kết hợp với các trang web học tiếng anh cho bé chỉ có như vậy trẻ mới có hứng thú học tập, học một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Hãy để trẻ tự chọn những gì trẻ muốn học khi trẻ vui. Nhưng khi ngủ, khi đói, hoặc khi mệt mỏi, không nên ép trẻ học khi đã đúng lịch.

Ứng dụng có phần trò chơi bằng Sticker sau mỗi bài học giúp trẻ ôn lại những kiến thức vừa học.

4. Tuân thủ hệ thống bài học

Một nghiên cứu hoàn chỉnh về các phương pháp phát triển mầm non và phát triển ngôn ngữ ở trẻ đã được Monkey Junior thực hiện khi so sánh kidsup với monkey junior có gì khác nhau. Thông qua đó, các chuyên gia của MonkeyJunior đã xây dựng cấu trúc chương trình học đầy đủ và toàn diện, gồm ba cấp độ từ Cơ bản, Trung bình đến Nâng cao.

Vì những lý do này, ngay cả khi chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh, trẻ cũng dễ dàng có một khởi đầu thích hợp cho mình. Ngoài ra, thời lượng của các bài học cũng được nghiên cứu để phù hợp với khả năng tập trung và duy trì hứng thú học tập của trẻ.

Cha mẹ chỉ cần cho phép con cái học theo cách mà các chuyên gia đã làm, với cách riêng của chúng.

5. Học theo chủ đề mà trẻ thích

các chủ đề tiếng anh trên Monkey Junior

Ở mỗi cấp độ, kiến ​​thức được chia theo cấu trúc chủ đề, đưa ra quy trình từng bước.

Hiện có 56+ chủ đề khác nhau cho các khóa học tiếng Anh. Các chủ đề được lựa chọn này đều rất gần gũi với trẻ em và cuộc sống như động vật thông thường, các bộ phận trên cơ thể, hành động và các loại rau củ quả,… Monkey hiểu rằng mỗi đứa trẻ đều có cá tính và cách học riêng biệt.

Cha mẹ nên cân nhắc phương pháp học theo chủ đề để tìm ra hướng đi phù hợp cho bé. Đặc biệt dành cho trẻ em ở lứa tuổi mầm non. Cha mẹ có thể lựa chọn những chủ đề mà con yêu thích.

Học thông qua việc sử dụng các chủ đề là cách khuyến khích sự hứng thú học tập của trẻ cũng như mang lại cho trẻ vốn từ vựng phong phú và có tính ứng dụng cao. Cha mẹ hãy để con tự do khám phá những chủ đề mà con thích.

Cha mẹ cũng có thể ưu tiên các chủ đề mà họ cho là quan trọng nhất để con mình học. Cách tiếp cận này giúp hỗ trợ việc học sớm của trẻ cũng như giúp trẻ cảm thấy quen thuộc khi tiếp xúc với chủ đề này lần thứ hai.

Trong mỗi chủ đề, cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi ở cuối bài, và trẻ có thể tiếp tục vào ngày hôm sau.

6. Phối hợp hai phương pháp học tập từ ứng dụng của Monkey

Trẻ em bẩm sinh tò mò và thích học những điều mới, và chúng thường háo hức muốn thử một cái gì đó mới. Đó là lý do tại sao, để đạt được hiệu quả học tập tối ưu, các phương pháp học cũng phải linh hoạt.

Cha mẹ có thể linh hoạt chuyển đổi giữa hướng dẫn theo hệ thống bài học và học theo chủ đề của Monkey Junior, tìm hiểu thêm tại Monkey Stories và Monkey Junior có gì khác nhau.

Monkey Junior đã phát triển hai phương pháp học mà con bạn sẽ bước đầu hình thành thói quen học mỗi ngày và dần dần thích nghi với những phương pháp mà Monkey Junior áp dụng.

Phụ huynh cũng nên khéo léo luân phiên hai phương pháp học khác nhau theo ngày là điều quan trọng để trẻ có thể học hiệu quả.

Các từ vựng đã học trong bài hôm trước sẽ được củng cố và ôn tập lại trong phần chủ đề của bài hôm sau. Sự kết hợp tài liệu này sẽ giúp các em nắm vững kiến ​​thức nhưng không gây cảm giác nhàm chán.

̃̃̃̃̃̃7. Kết hợp Monkey Junior và Monkey Stories

bộ đôi monkey junior và monkey stories

Khi sử dụng hai ứng dụng của Monkey với nhau, bạn có thể thực hiện như sau: Tìm kiếm theo chủ đề trên MonkeyJunior, sau đó đọc tất cả các truyện có chủ đề tương tự hoặc liên quan trên Monkey Stories.

Một ví dụ về điều này là sau khi một đứa trẻ đã học về At the park trên MonkeyJunior, cha mẹ của nó có thể giúp con xác định từ khóa ở đây là “park”.

Tìm từ khóa “Park” trong Monkey Stories ba mẹ sẽ thấy câu chuyện “In the park – Boop the carrot series” có nội dung trong công viên, Boop củ cà rốt đang đi chơi công viên với bạn bè của mình hoặc “Let’s Go to the Park” tiếp nối một câu chuyện khác về “Park” – kể về Boop củ cà rốt, người muốn chơi và học trò chơi với bạn bè của mình.

Bạn có thể dạy con nói về “công viên” bằng cách xem video, đọc sách và đi đến công viên. Bạn có thể sử dụng các ví dụ trong các bài học này để khuyến khích trẻ chia sẻ kinh nghiệm của chúng tại công viên.

Thử tìm các chủ đề khác như: “Trampoline” “climbing net” và “sandcastle” sẽ thấy những truyện quen thuộc với con.

Lưu ý: 

Bạn nên chú ý đến cấp độ truyện khi tìm và đọc truyện trên Monkey Stories.

Khi con bạn đang tìm kiếm một chủ đề và nó không ở mức độ phù hợp với con bạn, cha mẹ có thể tìm kiếm những câu chuyện khác theo từ khóa là những từ vựng cụ thể đã học trong chủ đề đó.

Những câu chuyện ở cấp độ quá cao có thể khiến trẻ khó hiểu những gì chúng đang được kể. Ngược lại, những câu chuyện ở cấp độ quá thấp có thể quá đơn giản để khiến trẻ hứng thú.

Tóm lại

Tổng kết

Cách duy nhất để thành thạo tiếng Anh là luyện tập. Sử dụng các mẹo và lời khuyên của chuyên gia để đảm bảo con bạn tiến bộ tốt.

Nên mua chương trình Monkey Junior vì nó có thể hữu ích cho trẻ em khi học ngoại ngữ. Nếu bạn có điện thoại, một máy tính xách tay, hoặc Ipad, bạn có thể sử dụng nó để dạy tiếng Anh cho con mình. Chắc chắn cài đặt phần mềm Monkey Junior trên máy tính là người bạn lý tưởng để bé có một khởi đầu hoàn hảo [1].

Bạn có thể tải xuống các ứng dụng của Monkey cho phép con bạn nghe, đọc các ngôn ngữ phổ biến. Những phần mềm này rất dễ sử dụng và nó có thể mang lại niềm vui cho bé. Con bạn sẽ được hưởng những lợi ích của việc học một ngôn ngữ mới trong khi bé cũng sẽ vui.

Bạn có thể đọc thêm về nó tại blog của Oanh, tải xuống trên Website chính hãng của Monkey Junior hoặc download monkey stories, tìm đọc đánh giá về Monkey Junior của mình, trong đó có đầy đủ các ví dụ thực tế từ kinh nghiệm của chính Oanh và các gia đình đã dùng qua các ứng dụng của Monkey.

Cùng tham gia với hơn 10.000+ người đang theo dõi và nhận tin mới về hòm thư của bạn.

Muốn Xem nhiều nội dung hấp dẫn hơn nữa?

Hướng Dẫn Ba Mẹ 9 Cách Học Tiếng Anh Monkey Junior Hiệu Quả [Mới Nhất]
Hướng Dẫn Ba Mẹ 9 Cách Học Tiếng Anh Monkey Junior Hiệu Quả [Mới Nhất]

Chờ Đã!

Nhận các mẹo hay 100% MIỄN PHÍ mới xuất bản

trên Website Oanh Viela!

Tớ cũng ghét Spam! Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Oanh Viela
Logo