Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em: 5 Cách Dạy Bé ĐỘC ĐÁO Từ Chuyên Gia

Cách dạy tiếng Anh cho bé

Có thể nói rằng tiếng Anh hiện nay đã là một trong những công cụ vô cùng quan trọng, nhất là đối với trẻ em và tương lai các bé. Đây cũng là một trong những thử thách của các bậc phụ huynh dành cho bé.

Tuy nhiên có nhiều người vẫn cảm thấy việc học Anh ngữ hơi phức tạp, nhưng nếu biết cách áp dụng những phương pháp sau đây thì điều đó hoàn toàn trở nên dễ dàng.

Cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả

Có rất nhiều cách khác nhau để dạy bé Anh ngữ. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp, từng tình huống mà các bậc phụ huynh có phương pháp học tiếng anh tốt khác nhau nhằm đem lại hiệu quả cao cho trẻ.

Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 5 phương pháp dạy các bé học sao cho hiệu quả. Giúp cho trẻ phát triển hơn, ghi nhớ lâu hơn, tiến bộ hơn.

1. Sử dụng và tận dụng tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ vô cùng đa dạng và khá phổ biến, bạn có thể thấy đây được xem là ngôn ngữ thứ hai ở nước ta. Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, bạn hãy tận dụng ngay sách tiếng anh hay cho trẻ em từ các hoạt động, hay các vật dụng hàng ngày, các câu thường gặp trong cuộc sống và trong giao tiếp.

Có như vậy, thì trẻ mới tạo nên được sự phản xạ tự nhiên, cách nghe và phát âm tiếng Anh, cách nhớ phát âm ed ngay từ ban đầu. Bạn cũng đừng nên tạo áp lực cho bé và đặt nặng vấn đề học Anh ngữ được bao nhiêu một ngày. Bởi nếu như vậy thì trẻ sẽ bị áp lực và kết quả mang lại không được như ý.

2. Khuyến khích và khen ngợi

Trong quá trình học thì các bậc phụ huynh cũng nên thường xuyên khuyến khích và khen ngợi cho con trẻ. Từ đó tạo điều kiện, thúc đẩy cho con trẻ ham học hơn, cùng con học tiếng Anh, thỏa sức thể hiện được tài năng, tinh thần học tập.

Việc khuyến khích và khen ngợi trẻ chính là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng, mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

3. Khóa học tiếng Anh

Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm và các khóa học tiếng Anh Online cho trẻ em được mở ra. Nhằm tạo điều kiện cho các em có điều kiện thuận lợi trong học tập hơn. 

Thế nhưng, làm thế nào để tìm được phần mềm học anh Văn tốt nhất cho trẻ như monkey stories vn, thì bạn hãy cùng tham khảo một số phần mềm học ngoại ngữ dưới đây. Ví dụ như:

 • Monkey Junior
 • Lioleo kid
 • Duolingo
 • ABC Kids
 • Tiếng anh 123

4. Chọn trung tâm tiếng anh cho trẻ em

Việc chọn các trung tâm Anh ngữ, các trung tâm học tiếng Anh cho con chưa bao giờ là dễ dàng cả. Một trung tâm tốt phải đảm bảo các tiêu chí và đảm bảo về cơ sở vật chất. Các giáo trình, phương pháp dạy học và thông tin, chất lượng dạy học của trung tâm.

Vậy nên, bất kỳ phụ huynh nào khi đang lựa chọn trung tâm chất lượng thì cần lưu ý các tiêu chí trên. Để chọn cho con mình những trung tâm tiếng Anh tốt nhất.

5. Tự học tiếng anh qua mạng cho trẻ em

Học tiếng anh qua mạng hay còn gọi là học Online qua bài học thử monkey junior là một trong những hình thức có thể nói khá phổ biến hiện nay. Nếu nhà bạn cách trung tâm khá xa, không được học trong môi trường tốt hay không có các trung tâm uy tín thì việc chọn hình thức học Online qua mạng, học miễn phí trên mạng là sự lựa chọn tốt nhất hiện giờ.

Việc học anh Văn qua mạng vừa giúp cho các mẹ và trẻ chủ động hơn về mặt thời gian. Từ đó bố mẹ có thể nắm bắt được tình hình học tập tiếng Anh của con và là phương pháp giáo dục sớm Montessori giúp cho con học tập tốt hơn.

Bạn hãy tham khảo link bài hát tiếng anh hay cho bé và đăng ký học tiếng Anh qua mạng cho trẻ HOT nhất hiện nay.

Kinh nghiệm dạy trẻ nói tiếng anh tự nhiên

Có thể nhiều người vẫn đang còn cho rằng tiếng Anh nó thực sự không quan trọng. Thế nhưng đối với thời đại hiện nay thì tiếng Anh chính là ngôn ngữ thứ hai và là ngôn ngữ không thể nào thiếu đi được. Vì thế mà sách tiếng anh lớp 3 chương trình mới môn này liên tục được bộ giáo dục nhấn mạnh tầm quan trọng.

Việc thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh còn mở ra một con đường rộng mở cho trẻ, định hướng một tương lai tốt hơn. Việc học tiếng Anh và nói một cách tự nhiên sẽ tiền đề cho trẻ trong việc học tập sau này.

Ngay sau đây là một số kinh nghiệm dạy bé nói một cách tự nhiên mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

– Nên cho con trẻ làm quen với tiếng Anh sớm

Có khá nhiều cha mẹ đang còn lo lắng tình trạng tiếng Việt còn chưa sành sao học được tiếng Anh. Chính vì thế mà trẻ thường được học tiếng Anh từ tiểu học và đó là sự lựa chọn vô cùng sai lầm mà các bậc phụ huynh đều gặp phải.

Một phần là do bộ não của trẻ khi còn nhỏ rất dễ tiếp thu ngôn ngữ so với người lớn, trẻ còn có thể học được 2-3 ngôn ngữ khác nhau cũng được. Trong khi đó, người lớn thì sẽ khó khăn hơn trong việc học tập và tiếp thu tiếng Anh.

Chính vì thế mà việc cho con học ngôn ngữ nhà từ khi còn bé là điều vô cùng quan trọng mà các bậc cha mẹ cần lưu ý hơn.

– Tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn bé

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể mua sách, mua truyện, phim hoạt hình tiếng Anh , bài hát tiếng Anh hay là những chương trình và hình ảnh có kèm tiếng anh. Để con học cách nhận biết, cách phản xạ với tiếng Anh, phát âm và từ vựng nắm lâu hơn.

– Tạo tâm lý thoải mái cho trẻ

Tất nhiên để mang lại hiệu quả cao trong học tập thì tâm lý là một trong những yếu tố quyết định trong việc thành bại của trẻ. Bạn không nên đặt áp lực cho trẻ mà hãy cho cháu trong tâm trạng thoải mái nhất.

Phần mềm giúp bé học tiếng anh

Bất kỳ một phần mềm học tiếng Anh nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó, Ví dụ như tiếng anh babilala có tốt không. Nhưng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ xem phần mềm đó có thật sự phù hợp với bạn hay không?

Với thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay thì phần mềm dạy tiếng anh không còn quá xa lạ. Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh với các phương pháp dạy bé 4 tuổi học khác nhau tạo cho trẻ những cách học tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Tiếp theo đây Oanh Viela sẽ giới thiệu đến cho bạn phần mềm học tiếng Anh trẻ em: https://www.oanhviela.com/phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre/ 

Phần mềm học tiếng Anh của monkey stories vn sẽ đem lại những bài học hay, hình ảnh ấn tượng kết hợp với những câu chuyện của mình tạo ra hay và thú vị. Tạo hứng thú, cảm hứng học tập cho bé.

Tải phần mềm tự học tiếng anh cho thiếu nhi

Phần mềm tự học tiếng Anh dành cho trẻ em đang là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.  Nếu ai không có điều kiện đến các trung tâm học tiếng Anh thì có thể sử dụng phần mềm học Anh ngữ để thay thế cho các trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng. Điều đó vừa tiện lợi và hiệu quả mang lại khá cao. Hãy download Monkey Junior cài đặt ngay phần mềm Monkey Junior review để trải nghiệm miễn phí.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em mầm non

Đối với trẻ mầm non thì bạn cần phải tuân thủ các phương pháp như sau:

 • Tạo sân chơi lý tưởng: Bậc mầm non thường không theo một giáo trình hay trình tự nào cả. Mà thay vào đó là bạn hãy tạo nên một sân chơi đầy màu sắc, sự thú vị cho trẻ nhỏ.
 • Sử dụng hình ảnh nhiều hơn là lý thuyết: Việc tạo dựng hình ảnh, âm nhạc, trò chơi hay diễn kịch,.. . cũng là phương pháp dạy học vô cùng hiệu quả.
 • Luyện nói nhiều hơn nghe và viết: Kỹ năng nói Anh ngữ đối với trẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với nghe và viết. Từ đó, hình thành sự tự tin trong giao tiếp không chỉ trong tiếng Việt mà ngay cả sử dụng tiếng Anh cũng vậy.

Cách dạy con 3 tuổi học tiếng anh

3 tuổi là giai đoạn bé đang hình thành, phát triển và tìm tòi mọi thứ thì việc truyền đạt cũng cần phải có phương pháp phù hợp. Có rất nhiều phương pháp nhưng trong phần này Oanh Viela sẽ mang đến cho bạn hướng dẫn dạy cháu 3 tuổi học tiếng Anh tại nhà, học từ vựng tiếng Anh mang hiệu quả cao.

 • Vừa học vừa chơi tạo sự hứng thú
 • Học theo quy trình nghe – nói – đọc – viết
 • Giao tiếp với bé bằng tiếng Anh

Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học

Khi con bắt đầu vào lớp 1, đừng chăm chú dạy cho cháu toán hay tiếng Việt mà hãy đan xen tiếng Anh vào cho trẻ, tạo nền tảng cho trẻ sau này.

Dạy ngoại ngữ cấp tiểu học rất cần được chú trọng, nhất là trẻ mới bước vào lớp 1. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn 3 phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học, hãy lưu lại ngay sau đây:

 • Học Anh ngữ qua hình ảnh: Giúp cho trẻ ghi nhớ tốt hơn, tạo phản xạ tự nhiên cho trẻ
 • Lời bài hát nước ngoài: Tạo sự hứng thú cho trẻ, mang đến những bài học hay cho trẻ và giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.
 • Áp dụng học cụ hơn giáo trình: Thông qua hát, trò chơi hay diễn kịch, thiết bị công nghệ sẽ giúp trẻ nắm bắt các ngôn ngữ nhanh hơn, tốt hơn.

Cách dạy tiếng anh cho cháu lớp 1 tại nhà

Thời điểm lớp 1 là trẻ bắt đầu đi tìm hiểu thêm các câu chữ, phát âm và đọc chữ. Chính vì vậy mà việc luyện tập cho bé học Anh Ngữ ở thời điểm này là vô cùng quan trọng. Tham khảo phần mềm học Anh văn cho trẻ lớp 1.

Để giúp bé học tập tốt hơn thì bạn cần phải tham khảo thêm để dạy con 5 tuổi học Anh ngữ dễ dàng và rèn luyện cho con các kỹ năng như:

 • Nghe
 • Phát âm
 • Cách đọc
 • Viết
 • Các mẫu câu giao tiếp đơn giản

Trả lời câu hỏi thường gặp

Việc học ngoại ngữ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là một trong những phương pháp học tập mà bạn không nên bỏ qua . Thế nhưng việc lựa chọn học Anh văn bằng phần mềm, khóa học học Anh văn sao cho mang lại hiệu quả cao thì cần phải dựa vào các tiêu chí trên.

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp, hãy cùng tham khảo nhé bạn.

Trẻ học tiếng anh khi nào là tốt nhất

Khoảng độ tuổi từ 4 -> 10 tuổi chính là độ tuổi thích hợp để học ngoại ngữ nhất. Bởi ở độ tuổi này là thời điểm đang hình thành não bộ, khả năng tư duy của bé. 

Hơn nữa, thời điểm này bé bắt chước cực kỳ nhanh, tạo điều kiện cho trẻ tiếp thu nhanh, phát âm và nắng vững ngữ pháp.

Tại sao bé cần cha mẹ hỗ trợ

Bởi vì đây là ngôn ngữ khá là mới mẻ, thế cho nên rất cần sự hỗ trợ từ bậc cha mẹ. Cha mẹ sẽ có nhiệm vụ định hướng cho con cái nên làm gì và cần phải làm gì?

Từ đó, bé mới biết được và hiểu tầm quan trọng của việc học Anh văn cho trẻ nhỏ không chỉ đối với bậc cha mẹ và đối với trẻ nhỏ cũng vậy. Đặc biệt là ba mẹ phải luôn đồng hành cùng con trong suốt quá trình dạy ngoại ngữ cho con tại nhà.

Ngôn ngữ Parentese là gì

Ngôn ngữ Parentese được biết đến là một trong những hình thức giao tiếp gián tiếp, được ba mẹ điều chỉnh sao cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Qua đó có khả năng cung cấp những cuộc đối thoại và mang đến các bài học tốt hơn cho trẻ, rèn luyện những kỹ năng cần thiết nhất.

Dạy con học tiếng anh từ nhỏ tại nhà như thế nào

 • Nên kết hợp việc học với trò chơi, đố chữ, bài hát hay câu chuyện
 • Tạo ra các tình huống giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn
 • Lựa chọn phần mềm rèn luyện Anh Văn tốt nhất, chất lượng nhất

Cách học tiếng Anh cho thiếu nhi mới bắt đầu

Khi trẻ mới bắt đầu tiếp xúc ngôn ngữ mới thì bạn cũng cần phải có phương pháp [1], bố mẹ nên tham gia và định hướng cho trẻ sao cho phù hợp với khả năng của trẻ. Và để mang lại hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải:

 • Luyện tập phát âm sao cho thật chuẩn
 • Xác định mục tiêu sao cho chính xác
 • Tạo không gian thoải mái, không áp lực

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi cũng đã chia sẻ đến cho bạn một số kiến thức liên quan đến kỹ năng dạy Anh ngữ cho trẻ em và sử dụng chúng sao cho đem lại hiệu quả cao.

Ngay từ ban đầu, các bậc phụ huynh cũng nên định hướng cho con trẻ nên học những gì, ra sao để từ đó giúp cho con nắm vững kiến thức không chỉ về ngữ pháp lẫn kiến thức.

Cùng tham gia với hơn 10.000+ người đang theo dõi và nhận tin mới về hòm thư của bạn.

Muốn Xem nhiều nội dung hấp dẫn hơn nữa?

Chờ Đã!

Nhận các mẹo hay 100% MIỄN PHÍ mới xuất bản

trên Website Oanh Viela!

Tớ cũng ghét Spam! Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Oanh Viela
Logo