Hơn hai mươi loại thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn giảm cân

Không phải ăn thực phẩm nào cũng sinh ra cùng số năng lượng (calories) như nhau. Ngoài yếu tố di truyền, cơ địa thì việc áp dụng các chế độ ăn uống cũng là nguyên nhân vô cùng quan trọng giải thích cho việc làm việc, tập luyện nhiều mà vẫn béo. ăn các loại thực phẩm khác nhau cho ra kết quả thân hình khác nhau ở mỗi người. dưới đây là 20 loại thực phẩm phổ biến, tốt cho sức khỏe và có tác dụng kìm hãm sự tăng cân đã được các nhà khoa học chứng minh tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng thường xuyên.

1. Trứng các loại

Nhiều người sợ ăn quá nhiều trứng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do lượng cholesterol và chất béo có trong lòng đỏ trứng rất cao. hai chất này thường được ví như là tác nhân chủ yếu của các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới cho rằng chúng không ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu và ăn trứng không gây bệnh tim. Đây có thể được xem là một trong thực phẩm lành mạnh nếu như bạn cần giảm cân Lòng trắng trứng cung cấp một lượng lớn chất đạm và chất béo tốt trong khi tạo ra rất ít calo. Một nghiên cứu trên 30 phụ nữ thừa cân cho thấy thay thế thức ăn bằng lòng trắng trứng giúp tạo cảm giác no lâu cũng như giảm lượng calo từ đó giúp giảm câm Trứng cũng cung cấp rất nhiều dinh dưỡng tổng hợp mà khó có thể thay thế khi bạn đang cố gắng tạo cho mình một thực đơn ít năng lượng để phục vụ mục đích giảm cân mà vẫn muốn dinh dưỡng được đảm bảo.

2. Cá hồi

Cá hồi hay các thực phẩm chức năng chiết suất từ dầu cá hồi là thực phẩm vô cùng lành mạnh cho cơ thể. thành phần dinh dưỡng cân đối mà cung cấp lượng hạn chế calo. đặc biệt cung cấp một lượng lớn chất đạm cùng chất béo, axit béo omega 3 tốt cho tim mạch và sức khỏe là món không thể thiếu khi thiết kế bữa ăn hoàn hảo. cá thu, cá mòi, cá trích cũng là những hải sản có tác dụng tốt tương tự.

3. Cải xanh

Các họ rau thuộc nhóm cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải cung cấp rất nhiều chất sơ và cung cấp một lượng tương đối protein và tất nhiên chúng không đem đến lượng calo lớn như các thức ăn từ động vật hay các cây loại đậu. Còn gì tuyệt vời hơn sự kết hợp giữa chất sơ, protein mà vẫn giữ được lượng năng lượng thấp? ngoài tác dụng giúp người dùng giảm cân còn có khả năng chống các loại ung thư thường gặp. Còn nữa. Đọc thêm cách làm eo thon bụng nhỏ.