Bé Mấy Tháng Ngồi Xe Tập Đi Là An Toàn Nhất?

Có rất nhiều bố mẹ nôn nóng đã sử dụng xe tập đi cho bé khá sớm. Với mục đích muốn bé yêu biết đứng và biết đi nhanh chóng. Chính vì điều này đã vô tình gây ảnh hưởng đến sự phát triển hệ vận động của bé. Vậy bé mấy tháng ngồi xe tập đi là an toàn nhất? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thêm kiến thức để chăm sóc bé  tốt nhất nhé!

Bé mấy tháng ngồi xe tập đi an toàn?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bố mẹ muốn tập đi cho bé. Thường trẻ từ 7 tháng tuổi đã có thể dùng xe tập đi. Lúc này, hệ vận động của bé như xương, khớp đã cứng cáp. Nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng xe tập đi cho bé.

Để giúp bé tập đi khoa học và có đôi chân vững chắc. Bố mẹ có thể sử dụng xe tập đi phù hợp theo 3 giai đoạn sau:

  • Bé từ 6 đến 9 tháng tuổi: Hệ thống xương còn yếu, bố mẹ nên cho bé tập đứng và luyện cơ chân. Bằng cách sử dụng xe hỗ trợ đệm lót mềm và khóa bánh xe.
  • Bé từ 9 đến 12 tháng tuổi: Bố mẹ cho bé tập bước an toàn với xe tập đi có khả năng điều chỉnh tốc độ và khung xe để định hướng đi thẳng.
  • Bé từ 12 đến 15 tháng tuổi: Lúc này đôi chân của bé cứng cáp và giữ thăng bằng hơn. Nên sử dụng xe tập đi có chế độ đẩy, để bé tập bước đi.
Xe tập đi cho bé hỗ trợ đệm lót, khung xe định hướng
Xe tập đi cho bé hỗ trợ đệm lót, khung xe định hướng

Đa số các bé tự bước những bước đi đầu đời khi được 1 tuổi, cũng có bé sớm hơn hay trễ hơn một chút. Để có thể tự đứng và biết đi bé phải trải qua rất nhiều giai đoạn: 3 tháng biết lẫy, 6 tháng biết ngồi và sau đó biết bò, biết đi. Vì vậy bố mẹ không nên quá nôn nóng cho bé tập đi sớm.

Một số tác hại khi cho bé ngồi xe tập đi sớm

Khi đến tuổi biết ngồi thì hệ xương, hệ thống dây chằng còn yếu và chưa phát triển ổn định. Nếu các ông bố bà mẹ cho bé sử dụng xe tập đi quá sớm sẽ để lại nhiều tác hại khôn lường sau này.

Cho bé ngồi xe tập đi sớm mang lại nhiều tác hại
Cho bé ngồi xe tập đi sớm mang lại nhiều tác hại

Cụ thể, cột sống của bé sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi ngồi xe tập đi sớm. Do bé ngồi chưa vững nên sẽ gây ra áp lực cho cột sống. Dẫn đến tình trạng bị cong, vẹo hoặc gù lưng. Cho bé tập đi sớm sẽ dẫn đến xơ hóa làm chậm quá trình phát triển của hệ vận động và ảnh hưởng đến chiều cao của bé.

Ngoài ra, khi sử dụng xe tập đi sớm các bé sẽ di chuyển bằng cách rướn chân và tạo thành thói quen xấu là đi bằng 5 ngón. Bên cạnh đó, cũng sẽ ảnh hưởng đến dáng đi của bé như vòng kiềng làm mất thẩm mỹ.

Bố mẹ nên cho bé thoải mái vận động tự nhiên để bé được phát triển bình thường. Khi nào bé ngồi cứng cáp, hệ thống xương ổn định thì có thể sử dụng xe tập đi mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Những lưu ý khi sử dụng xe tập đi cho bé

  • Bố mẹ nên mua loại xe tập đi có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Cũng như có thiết kế chắc chắn, chất liệu an toàn và không có các góc nhọn.
  • Bố mẹ nên thường xuyên theo dõi bé trong quá trình dùng xe tập đi.
  • Nên cho bé sử dụng xe tập đi khi con cứng cáp, bò vững và có dấu hiệu tập đi.
  • Bố mẹ nên cho bé dùng xe tập đi khoảng 15 phút mỗi lần.
  • Trước khi cho bé ngồi xe tập đi, bố mẹ phải đảm bảo khu vực bằng phẳng, an toàn và chặn hết các vật dụng nguy hiểm.
  • Bố mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về vấn đề lắp ráp và sử dụng.

Nên lựa chọn thương hiệu xe tập đi nào cho bé?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xe tập đi dành cho bé. Trong đó, xe tập đi Chilux chính là sự lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất. Các sản phẩm Chilux cung cấp đều chính hãng 100%, chất liệu an toàn cho sức khỏe và môi trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp sản phẩm với đa dạng kiểu dáng, màu sắc tươi sáng. Luôn tạo nên sự thích thú cũng như giúp các bé phát triển trí não.

Hiện tại, Chilux cung cấp 2 dòng xe tập đi Chilux Walk S và Chilux Walk G cho bé với đa dạng màu sắc và kiểu dáng:

Xe tập đi Chilux Walk G màu xanh
Xe tập đi Chilux Walk G màu xanh
Xe tập đi Chilux Walk S màu hồng
Xe tập đi Chilux Walk S màu hồng

Chilux là thương hiệu chuyên sản xuất sản phẩm tiện ích dành cho mẹ và bé tiên phong tại Singapore và các nước như Malaysia, Thái lan, Việt Nam, Philippines…

Chi tiết xe tập đi Chilux: https://chilux.vn/xe-tap-di-cho-be/

Trên đây, chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc về bé mấy tháng ngồi xe tập đi an toàn nhất? Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bài, sẽ giúp các ông bố bà mẹ hiểu rõ hơn về quá trình tập đi cho bé. Cũng như lựa chọn sản phẩm xe tập đi chất lượng và an toàn.

Cùng tham gia với hơn 10.000+ người đang theo dõi và nhận tin mới về hòm thư của bạn.

Muốn Xem nhiều nội dung hấp dẫn hơn nữa?

Chờ Đã!

Nhận các mẹo hay 100% MIỄN PHÍ mới xuất bản

trên Website Oanh Viela!

Tớ cũng ghét Spam! Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Oanh Viela
Logo