CÁC DẠNG BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 3 THEO TỪNG UNIT [CHƯƠNG TRÌNH MỚI]

Có phải bạn đang tìm kiếm những bài tập tiếng anh lớp 3 cho con em mình học phải không? Có thể nói ở độ tuổi lớp 3 thì việc học Anh Văn vô cùng quan trọng, giúp các em cọ sát và dễ học hơn.

Tuy thế, nhưng trong những bài tập tiếng Anh lớp 3 thì có những chương trình học nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các Unit trong chương trình học các bạn nhé!

Bài tập tiếng Anh lớp 3 chương trình mới theo từng Unit

Như những gì mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên, thì trong phần bài tập Anh Văn lớp 3 bé sẽ được học từ unit 1 -> unit 20. Từ cách hỏi, cách chào, đồ vật, màu sắc, hoạt động vui chơi,…

Vậy nên, việc cho con em học và làm bài tập tiếng anh lớp 3 hay từ điển tiếng Anh lớp 3 mới là điều mà các bậc phụ huynh nên làm bây giờ. Hãy đến với các khóa học Online, học tiếng Anh Online gồm những trang Website học Anh Ngữ trực tuyến tốt, học tiếng anh Online cho trẻ em miễn phí và các câu lạc bộ tiếng Anh ở sài gòn chất lượng nhất nhé.

Bài tập Tiếng Anh lớp 3 Unit 1: Hello

Bài tập Tiếng Anh lớp 3 Unit 1 Hello

Trong buổi học đầu tiên, học viên sẽ được làm quen với các câu chào, câu hỏi bằng bài tập tiếng Anh lớp 3 đơn giản. Trong bài học này của sách tiếng anh tiểu học trẻ sẽ học các mẫu câu, từ để chào hỏi, cách hỏi thăm sức khỏe và tạm biệt khi rời đi.

Unit 2: What’s Your Name

Unit 2: What's Your Name

Trong bài 2, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách hỏi tên, giới thiệu tên và cách đánh vần tên của mình. Để hoàn thành tốt nội dung học của Unit 2, các em cần nắm vững bảng chữ cái tiếng Anh để có thể vận dụng linh hoạt khi đánh vần nhiều tên gọi khác nhau.

Unit 3: This Is Tony

Unit 3: This Is Tony

Trong bài học Tiếng Anh lớp 3 Unit 3, các bạn sẽ hướng dẫn các em cách giới thiệu các đồ vật trong khoảng cách dài và ngắn: What is it? đó là gì? . Ngoài ra, khi con bạn học cách bắt chước những câu giới thiệu của bạn, chủ đề về bạn bè sẽ tiếp tục được mở rộng.

Để giúp con nắm vững cấu trúc và từ vựng. Bố mẹ có thể cùng con tập giới thiệu các đồ vật trong ngôi nhà xa để con phân biệt được “This”, “That” và học từ vựng ở ba đơn vị đầu tiên. Ví dụ: Is this Anna?

Unit 4: How old are you?

Unit 4 How old are you?

Trong Unit 4 của chương trình học Anh Văn lớp 3, bé sẽ được làm quen với các số từ 1 đến 10 và cách hỏi tuổi của các bạn trong lớp.

Để có thể sử dụng các câu hỏi và câu trả lời theo độ tuổi mẫu, con bạn cần nắm vững phương pháp đếm theo pp montessori. Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ đếm các đồ dùng trong gia đình để tạo thói quen cho trẻ. Nhất là trong môi trường gần gũi với trẻ nhất, từ đó giúp trẻ có được tâm lý vui vẻ, thoải mái khi nhớ bài.

Unit 5: Are they your friends?

Unit 5: Are they your friends?

Trong Unit 5, học sinh sẽ học cách giới thiệu bạn bè và phân biệt đại từ số nhiều: “them”.

Ở nhà, cha mẹ có thể giúp trẻ sử dụng chính xác các đại từ số ít và số nhiều. Và cha mẹ có thể chơi trò chơi đóng vai để trẻ có cơ hội sử dụng các mẫu câu đã học trên lớp.

Unit 6: Stand up!

Unit 6: Stand up!

Trong khóa học tiếng Anh lớp 3 trong unit 6 này, các bé sẽ được học một số khẩu lệnh cơ bản của giáo viên như: đứng dậy, đi ra ngoài, đi vào … Ngoài ra, mẫu yêu cầu và câu trả lời là nội dung quan trọng, rất quan trọng, hỗ trợ cho việc giao tiếp giữa các trường học và  nhà trẻ.

Cha mẹ cũng có thể sử dụng các khẩu lệnh này ở nhà và yêu cầu trẻ xin phép bằng những bài tập tiếng Anh lớp 3 để trẻ làm quen với các xung đột trong học tập.

Unit 7: That’s my school

Unit 7 That’s my school

Trong Unit 7, trẻ em sẽ học các chủ đề trường học thông qua vốn từ vựng phong phú. Bao gồm danh từ và tính từ, và mô tả các đồ vật trong trường.

Trẻ sử dụng vốn từ vựng, những từ vựng tiếng anh cơ bản này dưới dạng các câu giới thiệu ở trường, không chỉ để giới thiệu sự vật mà còn để mô tả các thuộc tính của sự vật (đẹp, cũ, mới …).

Unit 8: This is my pen

Unit 8 This is my pen

Tiếp tục thảo luận về chủ đề này trong lớp và con bạn sẽ tìm hiểu về các đồ dùng học tập được sử dụng hàng ngày trong unit 8. Đồng thời,bạn cũng sẽ học cách phân biệt giữa khoảng cách số ít – số nhiều và khoảng cách xa – gần khi giới thiệu các đồ vật xung quanh.

Unit 9: What colour is it?

Unit 9 What colour is it?

Giáo án học tiếng Anh lớp 3 ở Unit 9 sẽ có bài học tiếng Anh cho trẻ em giúp bé học thêm nhiều từ vựng về màu sắc. Con bạn sẽ học các cấu trúc câu hỏi khác về việc sở hữu đồ dùng học tập. Đồng thời, bé sẽ học thêm các mẫu câu hỏi về màu sắc của đồ dùng học tập xung quanh mình.

Unit 10: What do you do in break time?

Unit 10: What do you do in break time?

Bài học 10 sẽ tìm hiểu về các hoạt động và thể thao mà con bạn thường làm trong giờ giải lao. Trẻ sẽ thực hành hỏi và trả lời các câu hỏi về các hoạt động yêu thích của chúng trong giờ giải lao. Đối với trẻ em, đây là một chủ đề rất quen thuộc, tuy nhiên lại có rất nhiều từ vựng và rất khó học.

Unit 11: This is my family

Unit 11 This is my family

Thông qua Unit 11, con bạn sẽ tăng vốn từ vựng được đánh số từ 1 đến 99. Đồng thời tìm hiểu về các thành viên trong gia đình, cách hỏi và trả lời thông tin về tuổi của các thành viên. Số lượng từ nhiều nên trẻ dễ nhầm lẫn khi đếm. 

Unit 12:  This is my house

Unit 12 This is my house

Unit 12 lớp 3 sẽ giúp con bạn làm quen với căn phòng, khu vực trong nhà và khu vườn. Đồng thời, cháu giới thiệu ngôi nhà của mình dưới dạng câu. Cha mẹ hãy cùng con miêu tả ngôi nhà của mình ở nhà để giúp con làm quen với các mẫu câu và từ mới. 

Unit 13: Where’s my book?

Unit 13 Where’s my book?

Thảo luận sâu hơn về chủ đề ngôi nhà và con bạn sẽ học từ vựng về các đồ vật và cách mô tả vị trí của chúng. Vì vậy, việc phân biệt các vị trí để trẻ vận dụng các mẫu câu đã học là vô cùng quan trọng.

Unit 14: Are there any posters in the room?

Unit 14: Are there any posters in the room?

Unit 14 sẽ giúp các em bổ sung vốn từ vựng về các đồ vật trong phòng ở nhà. Ngoài ra các em sẽ sử dụng các từ vựng trong Unit 12 và 13 để tìm hiểu về sự tồn tại của các đồ vật đó trong bất kỳ căn phòng nào ở nhà.

Unit 15: Do you have any toys?

Unit 15 Do you have any toys?

Unit 15 mang đến các bài học thú vị, giúp bé học đồ chơi – đây là chủ đề rất quen thuộc và rất được các bé yêu thích. Trẻ em sẽ mô hình đồ chơi và từ vựng đồ chơi do bạn bè sở hữu.

Unit 16: Do you have any pets?

Unit 16 Do you have any pets?

Unit 16 dạy trẻ 4 tuổi cách đặt tên cho các con vật nuôi trong nhà. Làm thế nào để hỏi xem người này có nuôi thú cưng hay không và hỏi thú cưng ở đâu. Cha mẹ hãy cùng con xem phim hoạt hình học tiếng anh, phim ngắn về các loài động vật để trẻ vừa xem vừa nhớ từ vựng dễ dàng.

Unit 17: What toys do you like?

Unit 17: What toys do you like?

Trong Unit 17, các em tiếp tục học chủ đề đồ chơi. Trong cuộc khảo sát bằng bảng vấn đáp, trẻ sẽ tìm hiểu thêm về những món đồ chơi mà chúng thích và có bao nhiêu món đồ chơi mà chúng thích. Trẻ em sẽ đếm đồ chơi của chúng trong đơn vị 11 với từ vựng số học.

Unit 18: What’re you doing?

Unit18-What’re-you-doing

Trong Unit 18 chương trình Tiếng Anh lớp 3, nối tiếp những gì đã biết trong tiếng Anh lớp 2 các con sẽ tiếp tục học nói về các món đồ vật trong phòng. Nhưng điều đặc biệt so ở đây với các Unit trước là con sẽ học từ theo cụm kèm cả động từ thích hợp để diễn tả một hành động (play the piano, clean the floor, listen to music,…). Các bạn nhỏ sẽ làm quen với thì “hiện tại tiếp diễn” với mẫu Question bạn/ai đó đang làm gì.

Unit 19: They’re in the park

Unit-19-They’re-in-the-park

Chủ đề về các hoạt động ngoài trời và thời tiết sẽ được học trong Unit 19. Con bạn sẽ mô phỏng các câu hỏi và câu trả lời về những gì người khác đang làm và thời tiết. Các bạn nhỏ có thể tham khảo và đặt câu hỏi “Bạn đang làm gì?” Học trong Unit 18 và trả lời với các mẫu câu và từ vựng mới.

Unit 20: Where’s Sapa?

Unit 20 Where's Sapa

Unit 20 sẽ giới thiệu cho các bạn các địa danh, hướng đông tây nam bắc và từ vựng về các địa danh Hà Nội. 

Kho bài tập tiếng Anh lớp 3 có đáp án để em ôn tập tại nhà

Trong phần này, chúng tôi xin giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh những dạng bài tập tiếng anh cho học sinh lớp 3 dạng tổng hợp có đáp án. Những bài học này được chúng tôi sưu tầm từ Babilala là gì, nhằm giúp các em học sinh luyện tiếng anh lớp 3 được tốt hơn.

Đồng thời rèn luyện được kỹ năng làm bài thi, nâng cao trình độ làm bài tập tiếng Anh của mình.

1. Complete the words (Hoàn thành các từ còn thiếu vào chỗ trống)

Bài tập tiếng anh lớp 3 điền từ vào chỗ trống

 • 1. They’re fl…ing k…te….
 • 2. Mai is in the di…ing room.
 • 3. Ha…you g…t any …orto…ses? -…, I have.
 • 4. Whe…e is your dog? – He’s cha_ing a mo_se.
 • 5. Ha… she go…any …ets? Yes, she … a…. She has got a gree… par…ot and…leven go…fish.
 • 6. We go to school ……….bike.
 1. My mother is thirty ………old.
 2. …….name is Peter.
 3. Mai is …… Vietnam.
 4. ……….you want a banana?
 5. How many books …….you have?
 6. We go to school ……….bike.
 7. The weather is often ………in summer.
 8. This is a schoolbag …….that is a table.
 9. There ……..four books on the table.
 10. Hello, my name …….Mai. I …..years old.

2. Circle the odd one out ( Khoanh tròn đáp án vào từ khác loại cho các câu sau)

Bài tập tiếng anh lớp 3 khoanh tròn đáp án đúng

 • A. Mother        B. School              C. Father           D. Sister
 • A. Big        B. Book             C. Pen        D. Ruler
 • A. Bedroom        B. Kitchen              C. Bathroom           D. Garden
 • A. She        B. he              C. living room           D. I
 • A. Sunny        B. Windy            C. Rainy           D. Tortoise
 • A. Am        B. weather             C. are           D. is
 • A. Dog        B. Bird              C. Fish        D. Robot
 • A. Ship        B. Doll             C. Ball          D. Have

Xem thêm tại Sách giáo khoa tiếng anh lớp 3 PDF

 1. A. Globe        B. Map              C. Desk           D. Those
 2. A. Forty          B. Fifteen          C. Sixty            D. Twenty
 3. A. Sun            B. Rainy           C. Cloud           D. Wind
 4. A. Teddy         B. Kite               C. Puzzle         D. cake
 5. A. Picture        B. Pencils         C. Notebooks   D. Markers
 6.  A. Classroom  B. Teacher       C. Library         D. School
 7. A. I                 B. His                 C. She              D. It
 8. A. His             B. She                C. My               D. Its
 9. A. Rice           B. Bread             C. Milk              D. Cake
 10. A. House        B. Ruler              C. Book            D. Eraser

3. Select and circle A, B or C – Khoanh tròn đáp án A,B hay C cho các câu sau

1. What are they doing? – They are…with paper boat.

A. doing

B. making

C. playing

2. Has she got any pet? – No, she…

A. has

B. hasn’t

C. haven’t

3. How many …are there in your bedroom? – There are two.

A. chair

B. chairs

C. x

4. What’s Mai doing? – She….

A. play cycling

B. is cycling

C. cycles

5. How old is your…? – He’s thirty-four.

A. sister

B. mother

C. father

6. What is the … today?

A. activity

B. colour

C. weather

7. …many cats do you have?

A. Why

B. How

C. What

8. what _____ are your dogs? – They are black and white.

A. colour

B. yellow

C. sunny

9. What’s ……..name? Her name is Lan.

A. my           B. his             C. her

10. How is she? She’s ………….

A. five           B. have          C. ok

11. How old is your grandfather? He is eighty …..old.

A. years         B. year           C. yes

12. .………to meet you.

A. nine          B. nice              C. good

13. Bye. See you……

A. late           B. nice             C. later

14 .What’s ……..name? Her name is Lan.

A. my           B. his             C. her

15. How is she? She’s ………….

A. five           B. have          C. ok

16. How old is your grandfather? He is eighty …..old.

A. years         B. year           C. yes

17. .………to meet you.

A. nine          B. nice              C. good

18. Bye. See you……

A. late           B. nice             C. later

19. What’s it?It’s ………inkpot.

A. an            B. a             C. some

20. How many ………are there ? There is a desk.

A. desk          B. a desk               C. desks

21. The weather is ………today.

A.cold          B. ok              C. too

22. ……is Nam from? He’s from Hai phong.

A. what          B. who               C. where

23. Who is he?……… is my friend

A. he            B. I                 C. she

4. Read and complete the table ( Đọc và hoàn thành bảng sau)

Bài tập tiếng anh lớp 3 đọc và hoàn thành bảng

Her house is in the town. There are eight rooms. There are three bedrooms, two living rooms and two bathrooms in the house. There is one kitchen in the house. It is large.

Rooms of the house

Numbers

Living room(s):

Two:

5. Matching ( Chọn đáp án đúng cho câu có nghĩa)

Bài tập tiếng anh lớp 3 chọn đáp án đúng

 • 1. How old is your father?
 • 2. How old are you?
 • 3. Where are her dolls?
 • 4. What is he doing?
 • 5. What are they playing?
 • 6. What’s the weather like today?
 • 7. Has she got a robot?
 • 8. How many goldfish have you got?
 • 9. Where are your yo-yo?
 • 10. what colour are your roses?
 • 11. How many bedrooms are there in your house?
 • 12. Where is your cat?
 • 13. What is your mother doing?
 • 14. What colour is it?
 • 15. Where is Mai?
 • A. They are behind the picture.
 • B. They are playing hide-and-seek.
 • C. He is thirty-two
 • D. He’s making paper boats.
 • E. She’s in the garden.
 • F. No, she hasn’t.
 • G. It is violet.
 • H. He’s chasing a rat.
 • I. I’ve got five goldfish.
 • J. I’m nine.
 • K. They are over there, on the chair.
 • L. They are red.
 • M. It’s windy and cloudy.
 • N. There are three.
 • O. She’s cooking in the kitchen.
1. Who is she?
2. How are you today?
3. What is your name?
4. Goodbye. See you again.
5. How do you spell your name?
a. I’m fine. Thank you
b. She is Lan. She is my sister
c. That is B-E-T-T-Y.
d. I am Tung. And you?
e. Bye. See you later
–1
–2
–3
–4
–5

6. Sắp xếp các từ sau thành câu

Bài tập tiếng anh lớp 3 sắp xếp thành câu hoàn chỉnh

 • 1. friend /is / my / Hien/ new.
 • 2. is /That / classroom / her.
 • 3. your / Write / please / name.
 • 4. down / your / Put / pencil/

7. Fill in the blank ( Điền vào chỗ trống thành câu có nghĩa)

Bài tập tiếng anh lớp 3 điền vào chỗ trống thành câu có nghĩa

 • 1. These ………..my pencils
 • 2. ………is your birthday?
 • 3. I have Art ……. Tuesday.
 • 4. What do you do ……….English lesson?
 • 5. Would you ……….some milk?

8. Điền các đáp án đúng cho các câu sau:

Bài tập tiếng anh lớp 3 điền đáp án đúng

 • 1. My sister is twenty ………old.
 • 2. …….name is Lisa. She is 21 years old. 
 • 3. Taemin is …… Korea.
 • 4. ……….you want a banana? – No, I don’t. 
 • 5. How many books …….Lan have?
 • 6. ……to meet you.
 • 7. The weather is often ………in winter.
 • 8. This is a schoolbag …….that is a table.
 • 9. There ……..four books on the table.
 • 10. Where …. my pencils?

How, what’s, my

 • 1) ………………………………. your name?
 • 2) ………………………………. Name’s Peter.
 • 3) ………………………………. Do you spell your name?

9. Choose the correct word to complete the dialogue ( Chọn từ đúng để hoàn thành đoạn hội thoại)

Bài tập tiếng Anh lớp 3 chọn từ đúng

far Is name old family north near where

Hello. My (1)…………is Bao Anh. I am eight years (2)………My (3)……………is in Thai Nguyen. It is in (4)……………Vietnam. Thai Nguyen is (5)……………Ha Noi but very (6)……………from Ho Chi Minh City. There are a lot of mountains and trees in my place. How about your place? (7)……………is it in Vietnam? (8) …… it near or far from Ho Chi Minh City?

10. Sắp xếp lại đoạn đối thoại

Bài tập tiếng Anh lớp 3 sắp xếp đoạn hội thoại

 • – Nice to meet you too.
 • – Nice to meet you.
 • – What is your name?
 • – I’m fine, thank you.
 • – My name is Peter.
 • – How are you?

Giải bài tập tiếng Anh lớp 3 có đáp án

Giới thiệu Seri Video giải bài tập tiếng Anh lớp 3

1. Complete the words:

 • 1. Flying kites
 • 2. Dining room
 • 3. Have you got any tortoises? Yes, I have.
 • 4. Where is your dog? He’s chasing a mouse.
 • 5. Has she got any pets? Yes, she has. She has got a green parrot and eleven goldfish.
 • 6. By

2. Circle the odd one out:

 • 1. School
 • 2. Big
 • 3. Garden
 • 4. living room
 • 5. tortoise
 • 6. weather
 • 7. Robot
 • 8. Have

3. Select and circle A, B or C:

1. C; 2. B; 3. B; 4. B; 5. C; 6. C; 7. B; 8. A;

4. Read and complete the table:

 • Rooms of the house
 • Numbers
 • Living room(s)
 • Bedrooms
 • Bathrooms
 • Kitchen
 • Two
 • Three
 • Two
 • One

5. Match

 • 1- C; 2 – J; 3 – A ; 4 – D; 5 – B;
 • 6 – M; 7 – F; 8 – I; 9 – K; 10 – L;
 • 11 – N; 12 – H; 13 -O; 14 – G; 15 – E;

6. Sắp xếp các từ sau thành câu

 • 1 – Hien is my new friend.
 • 2 – That is her classroom.
 • 3 – Write you name please.
 • 4 – Put down your pencil.

7. Fill in the blank

1 – are; 2 – When; 3 – on; 4 – during; 5 – like

8. Điền từ thích hợp vào chỗ trống.

 • 1. My sister is twenty …years……old.
 • 2. …Her….name is Lisa. She is 21 years old. 
 • 3. Taemin is …from… Korea.
 • 4. …Do…….you want a banana? – No, I don’t.
 • 5. How many books …does….Lan have?
 • 6. Pleased….
 • 7. The weather is often …cold……in winter.
 • 8. This is a schoolbag …and….that is a table.
 • 9. There …are…..four books on the table.
 • 10. Where ..are.. my pencils?

9. Choose the correct word to complete the dialogue:

Hello. My (1)…name………is Bao Anh. I am eight years (2)……old…My (3)……family………is in Thai Nguyen. It is in (4)……north………Vietnam. Thai Nguyen is (5)………near……Ha Noi but very (6)……farr………from Ho Chi Minh City. There are a lot of mountains and trees in my place. How about your place? (7)……Where………is it in Vietnam? (8) …Is… it near or far from Ho Chi Minh City?

Bài tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 3

Các bài tập tiếng Anh lớp 3 theo từng bài sẽ là tài liệu học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả dành cho các em. Bao gồm các bài tập học từ vựng tiếng anh Online nhằm rèn luyện kiến ​​thức từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 3 cho trẻ em.

Bao gồm có:

 • What –  Câu hỏi dùng để hỏi tên
 • What –  Câu hỏi dùng để hỏi màu sắc
 • What – Câu hỏi hành động đang làm gì
 • How – Câu hỏi về sức khỏe, tuổi tác  

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết trên Oanh Viela chúng tôi cũng đã đem lại cho bạn những thông tin [1]. Mong rằng với những bài tập tiếng Anh lớp 3 mà chúng tôi mang đến trong bài viết này hữu ích.

Hãy đăng ký Email bên dưới để nhận các kiến thức cùng các dạng bài tập tiếng Anh dành riêng cho học viên lớp 3 dưới dạng tổng hợp.

Cùng tham gia với hơn 10.000+ người đang theo dõi và nhận tin mới về hòm thư của bạn.

Muốn Xem nhiều nội dung hấp dẫn hơn nữa?

CÁC DẠNG BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 3 THEO TỪNG UNIT [CHƯƠNG TRÌNH MỚI]
CÁC DẠNG BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 3 THEO TỪNG UNIT [CHƯƠNG TRÌNH MỚI]

Chờ Đã!

Nhận các mẹo hay 100% MIỄN PHÍ mới xuất bản

trên Website Oanh Viela!

Tớ cũng ghét Spam! Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Oanh Viela
Logo